A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xúc tiến du lịch liên kết Hà Nội - TP Hồ Chí Minh

 UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch tổ chức chương trình “Quảng bá giới thiệu sản phẩm, kết hợp quảng bá xúc tiến du lịch liên kết Thủ đô Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh”.

Kế hoạch nhằm quảng bá, giới thiệu làng nghề, sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP, ẩm thực, đặc sản, sản phẩm du lịch tiêu biểu, đặc sắc của Thủ đô Hà Nội đến với đông đảo người dân thành phố Hồ Chí Minh, du khách trong nước và quốc tế.

Du khách quốc tế đến tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Du khách quốc tế đến tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Kế hoạch cũng nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh trong việc phát huy, khai thác tiềm năng, lợi thế về thương mại, du lịch giữa hai địa phương nói riêng và khu vực nói chung.

Theo đó, chương trình dự kiến tổ chức từ ngày 23 đến 25/8/2024 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra các hoạt động: Tổ chức các không gian trình diễn cho các nghệ nhân, thợ giỏi của 7 nhóm làng nghề truyền thống Hà Nội qua các giai đoạn lịch sử; không gian trưng bày, giới thiệu 70 sản phẩm tiêu biểu của các làng nghề truyền thống qua các thời kỳ; không gian trình diễn, trải nghiệm ẩm thực truyền thống Hà Nội; không gian dàn dựng các mô hình, tiểu cảnh văn hóa, du lịch Hà Nội; không gian quảng bá, liên kết du lịch Hà Nội.

Ngoài ra, chương trình còn có nhiều sự kiện như: Tổ chức các hoạt động liên kết xúc tiến du lịch Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh; quảng bá sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP, ẩm thực, đặc sản tiêu biểu, đặc sắc của Thủ đô Hà Nội; trình diễn sản phẩm, trình diễn nghề của các nghệ nhân, thợ giỏi làng nghề Hà Nội (dự kiến 7 nhóm làng nghề tiêu biểu: Gốm sứ, gỗ và sơn son thếp vàng, đúc đồng, lụa, sơn mài, khảm trai, mây tre đan); hoạt động trải nghiệm cho người dân và du khách thao tác nghề, làm thử sản phẩm...

Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan