A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người dân Hải Dương chở Tết về nhà, tiểu thương phấn khởi

Còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến Tết, người dân Hải Dương đang tấp nập đi sắm hoa, cây cảnh để mang không khí Tết về cho gia đình.

Còn đúng một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, không khí tại thành phố Hải Dương đã trở nên rộn ràng khi người dân đổ xô đi sắm sửa cây cảnh để trang hoàng nhà cửa.

Còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, không khí tại thành phố Hải Dương đã trở nên rộn ràng khi người dân đổ xô đi sắm sửa cây cảnh để trang hoàng nhà cửa.

Còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, không khí tại thành phố Hải Dương đang trở nên rộn ràng khi người dân đổ đi sắm sửa cây cảnh để trang hoàng nhà cửa.

Ai nấy đều đang hối hả chọn lựa những chậu hoa, cây đào, cây quất hay các loại cây cảnh khác để mang về làm đẹp cho không gian gia đình, chuẩn bị đón Tết cổ truyền

Ai nấy đều đang hối hả chọn lựa những chậu hoa, cây đào, cây quất hay các loại cây cảnh khác để mang về làm đẹp cho không gian gia đình, chuẩn bị đón Tết cổ truyền.

Ai nấy đều hối hả chọn lựa những chậu hoa, cây đào, cây quất hay các loại cây cảnh khác để mang về làm đẹp cho không gian gia đình, chuẩn bị đón Tết cổ truyền.

Mặc dù năm nay chất lượng cũng như số lượng hoa, cây cảnh có phần giảm do ảnh hưởng của bão số 3 (Yagi), thói quen mua cây cảnh chơi Tết – một nét đẹp truyền thống của người Việt vẫn không hề suy giảm.

Mặc dù năm nay chất lượng cũng như số lượng hoa, cây cảnh có phần giảm do ảnh hưởng của bão số 3 (Yagi), thói quen mua cây cảnh chơi Tết – một nét đẹp truyền thống của người Việt vẫn không hề suy giảm.

Theo ghi nhận ngày 21.1, tại chợ cây cảnh trên đường Trường Chinh, không khí mua sắm vô cùng nhộn nhịp. Những chậu đào hồng rực, quất vàng sai trĩu quả hay các loại hoa ngắn ngày đều được bày bán đa dạng, thu hút đông đảo người mua.

Theo ghi nhận của Lao Động ngày 22.1 tại chợ cây cảnh trên đường Trường Chinh, không khí mua sắm vô cùng nhộn nhịp. Những chậu đào hồng rực, quất vàng sai trĩu quả hay các loại hoa ngắn ngày đều được bày bán đa dạng, thu hút người mua.

Ông Đỗ Văn Toàn - tiểu thương trên đường Trường Chinh cho biết, tôi bán ở đây đã vài năm, cứ trước Tết khoảng 2 tuần là người dân kéo về đây mua bán cây rất nhiều. Nhà tôi chuyên bán về bưởi cảnh, lượng khách chủ yếu là tầng lớp thượng lưu.

Ông Đỗ Văn Toàn - tiểu thương trên đường Trường Chinh cho biết, tôi bán ở đây đã 5 năm, cứ trước Tết khoảng 2 tuần là người dân kéo về đây mua bán cây rất nhiều. Nhà tôi chuyên bán về bưởi cảnh, lượng khách chủ yếu là những người có mức thu nhập khá trở lên.

“Giá bưởi năm nay không tăng so với năm ngoái, thấp nhất là 10 triệu cao nhất là 32 triệu. Năm nay sức mua tăng cao, hơn 150 cây bưởi cảnh của gia đình đều được đặt gần hết và cứ tình hình này đảm bảo sẽ bán hết trước đêm 30 Tết”, ông Toàn chia sẻ.

“Giá bưởi cảnh năm nay không tăng so với năm ngoái, thấp nhất là 10 triệu cao nhất là 32 triệu đồng. Năm nay sức mua tăng cao, hơn 150 cây bưởi cảnh của gia đình đều được đặt gần hết và cứ tình hình này đảm bảo sẽ bán hết trước đêm 30 Tết”, ông Toàn chia sẻ.

Anh Vũ Anh Duy – tiểu thương bán đào cảnh tại đường Trường Chinh, TP Hải Dương cho biết, đào huyền đang là loại đào hot nhất năm nay. Sức mua của loại đào này hiện tăng gấp 4 đến 5 lần so với năm ngoái. Mỗi cành đào huyền dài từ 3-4m, có giá dao động từ 500 nghìn đồng - 1,8 triệu đồng/cành tùy theo kích cỡ, trong khi cành đào thông thường chỉ có giá 200 - 500 nghìn đồng/cành to, đẹp.

Anh Vũ Anh Duy – tiểu thương bán đào cảnh tại đường Trường Chinh, TP Hải Dương cho biết, đào huyền đang là loại đào hot nhất năm nay. Sức mua của loại đào này hiện tăng gấp 4 đến 5 lần so với năm ngoái. Mỗi cành đào huyền dài từ 3 - 4m, có giá dao động từ 500 nghìn đồng - 1,8 triệu đồng/cành tùy theo kích cỡ, trong khi cành đào thông thường chỉ có giá 200 - 500 nghìn đồng/cành to, đẹp.

Anh Ngô Duy Hải (phường Tân Bình, TP Hải Dương) chia sẻ, năm nay, tôi mua 7 cành đào huyền để trang trí nhà cửa đón Tết vì đây là loại đào có vẻ đẹp mềm mại và sang trọng. Thường thì tôi sẽ đi mua vào thời điểm này mỗi năm để có thể chọn được những cành đào đẹp nhất, tươi tắn nhất, mà giá cả cũng hợp lý hơn so với sát Tết.

Anh Ngô Vũ Hải (phường Tân Bình, TP Hải Dương) chia sẻ, năm nay, tôi mua 7 cành đào để trang trí nhà cửa, tạo không khí Tết sớm cho gia đình. Năm nào, tôi cũng đi mua vào thời điểm này để có thể chọn được những cành đào đẹp nhất mà giá cả cũng hợp lý hơn so với sát Tết.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết