A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Nai: Huyện Xuân Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

UBND huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vừa đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Bằng công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Tại buổi lễ, ông Lê Kim Bằng, Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc, cho biết, xây dựng nông thôn mới là nội dung quan trọng trong thực hiện Nghị quyết của Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và lâu dài nhằm thực hiện mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh" tại khu vực nông thôn.

Đồng Nai: Huyện Xuân Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Ông Lê Kim Bằng, Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc, phát biểu tại buổi lễ

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ các cấp và Đề án xây dựng huyện Xuân Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng "phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp bền vững" giai đoạn 2018 - 2025, trong thời gian tới, Đảng bộ chính quyền và Nhân dân huyện Xuân Lộc quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Thứ nhất, huyện tập trung hoàn thành các tiêu chí huyện Nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng "Phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp bền vững" giai đoạn 2018 - 2025 - Đề án đã được Trung ương và tỉnh Đồng Nai phê duyệt.

Thứ hai, Xuân Lộc đã, đang và sẽ tiếp tục cụ thể hóa các nhiệm vụ giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu thành các chương trình, kế hoạch để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Thứ ba, huyện đoàn kết, đồng thuận và quyết tâm cao tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí huyện Nông thôn mới nâng cao, hoàn thành các mục tiêu Đề án xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2024.

Đồng Nai: Huyện Xuân Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh trao quyết định và bằng công nhận huyện Nông thôn mới nâng cao 2023 cho huyện Xuân Lộc.

Được biết, sau 14 năm thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới nói chung và 9 năm xây dựng Nông thôn mới nâng cao nói riêng, huyện Xuân Lộc đã có sự bứt phá đi lên và chuyển mình rõ nét với những kết quả nổi bật trên tất cả các mặt.

Những năm qua, địa phương đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ cao vào sản xuất và đạt nhiều kết quả tích cực, giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản bình quân đạt 211,6 triệu đồng/ha, tăng hơn 96 triệu/ha so với năm 2014; thu nhập bình quân đầu người toàn huyện đến năm 2023 đạt hơn 90 triệu đồng/người/năm, riêng khu vực nông thôn đạt hơn 83 triệu đồng. Nhiều lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội...vùng nông thôn có sự chuyển biến, thay đổi, phát triển rõ nét.

Đồng Nai: Huyện Xuân Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh trao bằng khen cho 15 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới của huyện Xuân Lộc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Tấn Đức, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã biểu dương sự cố gắng của huyện Xuân Lộc.

"Quan điểm của tỉnh Đồng Nai là việc đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao chỉ là bước đầu trong quá trình xây dựng nông thôn hiện đại, phồn vinh, hạnh phúc, dân chủ, văn minh", ông Võ Tấn Đức, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh.

Cũng trong dịp này, UBND tỉnh Đồng Nai đã trao bằng khen cho 15 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới của huyện Xuân Lộc.

 

 
Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan