A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng trong nước biến động nhẹ

Giá vàng thế giới hôm nay (12/3) bật tăng mạnh mẽ nhờ thị trường chứng khoán Mỹ đỏ rực và đồng USD giảm mạnh. Trong nước, giá vàng biến động nhẹ quanh 93 triệu đồng/lượng với cả vàng nhẫn và vàng miếng.

Trên thị trường thế giới, khoảng 6 giờ ngày 12/3 (giờ Việt Nam), trên‏‏ Kitco, giá vàng giao ngay ở mức 2.916,64 USD/ounce, tăng 24,15 USD/ounce (+0,83%). Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.923,3 USD/ounce, tăng 31 USD.

Giá vàng thế giới bật tăng mạnh mẽ nhờ thị trường chứng khoán Mỹ đỏ rực và đồng USD giảm mạnh. Chỉ số US Dollar Index rơi xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 10. Đồng USD yếu hơn khiến vàng thỏi định giá bằng đồng bạc xanh trở nên dễ mua hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

-1644-1741734830.jpg

Giá vàng trong nước giao dịch quanh 93 triệu đồng/lượng.

Theo chuyên gia phân tích thị trường Zain Vawda của OANDA, hiện tại, vàng vẫn đang được hỗ trợ khi bất ổn trên thị trường thúc đẩy nhu cầu vào tài sản trú ẩn an toàn này. Tuy nhiên, Vawda cũng lưu ý, bất kỳ diễn biến tích cực nào trong các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine đều có thể làm lực cầu trú ẩn.

Chuyên gia phân tích Trevor Yates của Global X cho rằng, trong ngắn hạn, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào tác động của những thay đổi chính sách, đặc biệt là thuế quan, đối với kỳ vọng tăng trưởng và lạm phát của Mỹ. Điều này sẽ không chỉ ảnh hưởng đến lãi suất thực mà còn thúc đẩy hơn nữa hoạt động mua vào của các ngân hàng trung ương toàn cầu.

Chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals cho biết, dù chịu áp lực chốt lời và sự suy yếu của thị trường chứng khoán, nhưng kim loại quý này sẽ sớm chứng kiến lực mua trú ẩn an toàn.

"Sự không chắc chắn liên quan đến chiến tranh thương mại và suy thoái kinh tế toàn cầu đều có lợi cho vàng và các yếu tố này có thể đẩy kim loại quý lên mức cao kỷ lục", ông Jim Wyckoff nhấn mạnh.

Sự chú ý của thị trường đang đổ dồn vào báo cáo chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số giá sản xuất của Mỹ. Theo cuộc thăm dò của Reuters, CPI tháng 2 dự kiến sẽ tăng 0,3%.

Vawda cho biết thêm rằng trừ khi dữ liệu có sự khác biệt đáng kể so với kỳ vọng, tác động của các báo cáo có thể sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Trong nước, giá vàng miếng biến động nhẹ. Hầu hết các thương hiệu nhích thêm 100.000 đồng ở cả 2 chiều, niêm yết ở mức 91 - 93 triệu đồng/lượng. Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu đang bán ra thấp hơn 200.000 đồng so với các thương hiệu khác.

Giá vàng nhẫn các thương hiệu cũng điều chỉnh tăng nhẹ. Cụ thể, VBĐQ Sài Gòn tăng 100.000 đồng ở cả 2 chiều lên 91 - 92,9 triệu đồng/lượng; DOJI điều chỉnh tăng thêm 200.000 đồng giá mua và 100.000 đồng giá bán lên 92,1 - 93,4 triệu đồng/lượng; PNJ niêm yết ở mức 92 - 93,2 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng giá mua và 200.000 đồng giá bán; Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 92 - 93,5 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng chiều mua; Phú Quý mua bán ở mức 91,8 - 93,4 triệu đồng/lượng, giảm 400.000 đồng giá bán.

Châu Giang


Tác giả: Châu Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết