Sáng 25.3, huấn luyện viên Kim Sang-sik (tuyển Việt Nam) và huấn luyện viên Javier Cabrera (Bangladesh) đã tham dự buổi họp báo trước trận đấu giao hữu bóng đá quốc tế dịp FIFA Days tháng 3.2026.
Mở đầu họp báo, huấn luyện viên Kim Sang-sik chia sẻ: "Rất lâu rồi toàn đội mới tập trung trở lại. Đây là lần đầu tiên tôi làm việc với Hoàng Hên, Đình Trọng, Văn Hậu hay Ngọc Bảo. Vì thế, tôi chờ đợi sự đóng góp của các bạn mới.
Tuyển Việt Nam đang chuẩn bị tốt về lực lượng và chuyên môn để mang lại niềm vui cho người hâm mộ trong 2 trận đấu tới".

Đánh giá về đối thủ Bangladesh, ông Kim cho biết: "Bangladesh sau khi bổ nhiệm huấn luyện viên mới đã xây dựng lối chơi mới, tôi đánh giá tốt hơn trước rất nhiều. Dù vậy, chúng tôi không suy nghĩ nhiều về những trận đấu quá khứ, chỉ tập trung tối đa cho trận đấu sắp tới.
Tôi biết họ có một cầu thủ đang thi đấu ở Leicester City. Tuyển Việt Nam đang trong quá trình phân tích video để xem phong cách, lối chơi của đối thủ, từ đó tìm cách đối phó và tạo ra chiến thắng trong trận ngày mai".
Đánh giá về sự hòa nhập của Hoàng Hên, ông Kim nhận xét: "Sau 5 năm cống hiến và đóng góp cho các câu lạc bộ V.League, Hoàng Hên đã có cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam, tôi rất vui vì điều đó. Những ngày qua, sự thể hiện của cậu ấy trên mặt trận tấn công đã tạo cho tôi và ban huấn luyện nhiều phương án trong khâu dứt điểm, ghi bàn.
Với Xuân Son và Hoàng Hên, tôi có thể sử dụng cả hai trên hàng công với sơ đồ 2 tiền đạo hoặc 1 tiền đạo cắm. Xuân Son những ngày qua gặp chấn thương nhẹ ở bắp đùi, chúng tôi sẽ kiểm tra lại để đưa ra phương pháp tốt nhất, giúp cậu ấy có thể thi đấu tốt".
Liên quan đến sự trở lại của Đình Trọng và Văn Hậu, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho hay: "Cả hai đã thi đấu tốt tại V.League. Văn Hậu cũng trải qua thời gian dài đối mặt với chấn thương, nhưng cậu ấy đã trở lại đội tuyển với thể trạng và phong độ tốt.
Tôi rất chờ đợi sự thể hiện của hai cầu thủ này. Hàng phòng ngự tuyển Việt Nam sẽ vững chắc hơn. Thông qua sự cạnh tranh lành mạnh, đội tuyển sẽ mạnh lên, tạo ra đội hình tốt nhất cho các trận đấu tới".

Tại buổi họp báo, trung vệ Duy Mạnh chia sẻ: "Mục tiêu tôi và toàn đội là tập trung tối đa, tuân theo chiến thuật của ban huấn luyện. Chúng tôi sẽ thi đấu 100% sức lực để mang lại chiến thắng cho người hâm mộ.
Dù là trận đấu giao hữu nhưng kết quả liên quan đến thứ hạng FIFA. Tuyển Việt Nam rất tôn trọng Bangladesh và chúng tôi sẽ chơi bóng hết mình trước đối thủ này".
Về các tân binh của đội tuyển, Duy Mạnh cho biết: "Hoàng Hên nói tiếng Việt rất tốt, thể hiện tốt chuyên môn trong nhiều năm qua. Việc được triệu tập lên tuyển Việt Nam là sự ghi nhận của cá nhân huấn luyện viên Kim Sang-sik và ban huấn luyện.
Với Đình Trọng và Văn Hậu, tôi rất vui khi hai em trở lại đội tuyển. Tôi mong hai em sẽ tập luyện và thi đấu tốt để tiếp tục cống hiến cho bóng đá Việt Nam".

Về phía tuyển Bangladesh, huấn luyện viên Javier Cabrera cho biết: "Trận đấu ngày mai rất quan trọng. Chúng tôi có thể gặp tuyển Việt Nam - một đối thủ Đông Nam Á đã có phần thể hiện tốt trong thời gian qua. Khi thi đấu với đội mạnh như vậy, Bangladesh sẽ có thêm sự tự tin để hướng đến trận đấu chính thức gặp Singapore".
Đánh giá về đội hình tuyển Việt Nam, thuyền trưởng Bangladesh cho hay: "Chúng tôi đã có đầy đủ thông tin về tuyển Việt Nam cũng như nhìn thấy hành trình của các bạn ở giải U23 châu Á vừa qua. Bóng đá Việt Nam đang phát triển tích cực.
Trước đó, họ có Xuân Son, cầu thủ này vừa trở lại đội tuyển quốc gia. Bây giờ họ còn có thêm một cầu thủ nữa nhập tịch nữa. Đội hình tuyển Việt Nam rất mạnh, vì thế chúng tôi sẽ thi đấu hết sức có thể".
Về khả năng ra sân của Hamza Choudhury - tiền vệ đang khoác áo Leicester City, ông Javier Cabrera cho biết: "Hôm qua cậu ấy mới tới tập trung cùng đội. Nhìn chung thể trạng của cậu ấy khá tốt, nhưng chúng tôi cần phải xem xét sự hòa nhập của cầu thủ này với toàn đội trước khi đưa ra quyết định".

