A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư dự án bất động sản lớn ở Bình Dương

Những năm gần đây, tình hình kinh tế khó khăn hơn, thị trường bất động sản ở Bình Dương trầm lắng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp nước ngoài vẫn giữ niềm tin môi trường đầu tư ở Bình Dương, tiếp tục rót vốn lớn xây dựng các dự án cao cấp ở thành phố Thủ Dầu Một.

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư dự án bất động sản lớn ở Bình Dương

Cửa ngõ vào thành phố mới Bình Dương. Ảnh: Đình Trọng

Trong đó, có thể kể đến dự án Sycamore của Tập đoàn Capitaland (Singapore) tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Dự án này triển khai ở khu đất 18,9ha, được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận cho Tổng Công ty BecameX IDC chuyển nhượng cho Tập đoàn Capitaland vào cuối năm 2023 với mức giá khoảng hơn 5.000 tỉ đồng.

Đây mà dự án bất động sản quy mô, nằm ngay góc 2 trục đường lớn là Võ Văn Kiệt và Hùng Vương. Bên hông của dự án là công viên thành phố mới Bình Dương. Có thể nói đây là dự án sở hữu vị trí đẹp nhất tại khu vực đô thị ở thành phố mới Bình Dương.

Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng, Tập đoàn Capitaland đã liên doanh với Tập đoàn UOA Group (Malaysia) đã khẩn trương bắt tay khởi xây dựng cuối tháng 2.2024. Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 18.000 tỉ đồng.

Khu đất trống nay trở thành đại công trường thi công sôi động.Ảnh: Đình Trọng

Khu đất trống nay trở thành đại công trường thi công sôi động.Ảnh: Đình Trọng

Theo ghi nhận, từ một khu đất trống, sau 3 tháng, toàn bộ khu vực rộng 18,9ha đã trở thành đại công trường tấp nập. Các nhà thầu đang nhanh chóng thi công các hạng mục.

Khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp gần 3.500 căn hộ, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 13.000 cư dân.

Cách dự án trên khoảng 4km, tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, Tập đoàn Gamuda Land (Malaysia) cũng đang đẩy mạnh thực hiện dự án Artisan Park Bình Dương. Tổng vốn đầu tư của dự án là 117 triệu USD.

Dự án được khởi công vào tháng 8.2023 ở khu đất rộng 5,6 ha, xây dựng khoảng 350 căn nhà phố và shophouse, kết cấu gồm 3 đến 4 tầng.

Xung quanh dự án là các khu thương mại, khu dân cư đông đúc. Đáng chú ý, dự án ở gần các khu công nghiệp lớn như Đồng An II, VSIP II.

Dự án của các nhà đầu tư nước ngoài đang tạo ra hàng ngàn việc làm cho người lao động trong lĩnh vực xây dựng. Ảnh: Đình Trọng

Dự án của các nhà đầu tư nước ngoài đang tạo ra hàng ngàn việc làm cho người lao động trong lĩnh vực xây dựng. Ảnh: Đình Trọng

Một dự án bất động sản lớn có vốn đầu tư ngoại sắp hoàn thành đó là Khu căn hộ Midori Park The Glory cũng tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một. Dự án này do Công ty TNHH Becamex Tokyu hợp tác với Tập đoàn Phát triển đô thị NTT thành lập Công ty liên doanh H9BC Investment Company Limited tại tỉnh Bình Dương thực hiện.

Khu căn hộ được xây dựng cao 24 tầng, có quy mô khoảng 1.000 căn hộ. Dự án này đã cất nóc vào cuối năm 2023, đang khẩn trương thi công hoàn thiện để có thể hoàn thành và bàn giao trong năm 2024.

Nhà đầu tư

Khu căn hộ cao cấp đang vào giai đoạn hoàn thiện. Ảnh: Đình Trọng

Tạo ra hàng ngàn việc làm cho người lao động

Theo ghi nhận, 3 năm qua, rất nhiều dự án bất bất động sản do nhà đầu tư trong nước thực hiện ở Bình Dương bị đình trệ. Nhiều dự đang xây dựng gần xong nhưng thiếu dòng tiền cũng phải đóng cửa công trình, hàng ngàn lao động lĩnh vực xây dựng bị mất việc làm.

Trong khi đó, các dự án có vốn đầu tư nước ngoài vẫn được thực hiện theo đúng tiến tộ, việc này đã tạo ra hàng ngàn việc làm cho người lao động ngành xây dựng ở Bình Dương.

Các dự án bất động sản tạo ra hàng ngàn việc làm cho người lao động lĩnh vực xây dựng.Ảnh: Đình Trọng

Các dự án bất động sản tạo ra hàng ngàn việc làm cho người lao động lĩnh vực xây dựng.Ảnh: Đình Trọng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết