A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắt đối tượng làm giả sổ tiết kiệm ngân hàng, lừa đảo 3,8 tỷ đồng

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệt phá thành công vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, với số tiền bị chiếm đoạt lên tới 3,8 tỷ đồng.

Ngày 20/1/2025, Công an tỉnh Lâm Đồng nhận được tin báo của bà T.T.M thường trú tại TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng về việc bà bị Đặng Công Hoàng (47 tuổi) thường trú tại quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng dùng nhiều thủ đoạn gian dối để lừa đảo chiếm đoạt số tiền 3,8 tỷ đồng.

Tại cơ quan Công an, Hoàng khai nhận bản thân làm nghề buôn bán sầu riêng nhưng bị thua lỗ dẫn đến nợ tiền của nhiều người.

Trong một lần đến TP. Bảo Lộc, Hoàng đã thuê phòng nghỉ tại cơ sở lưu trú của bà T.T.M nên có số điện thoại của bà M và nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

anh-1.jpg

Đối tượng Đặng Công Hoàng.

Hoàng đã làm giả một số sổ tiết kiệm tại ngân hàng rồi chụp hình cho bà M xem và nói rằng số tiền trong các sổ tiết kiệm này có yếu tố nước ngoài, gặp trục trặc nên chưa rút tiền được, muốn rút được tiền thì phải mở công ty để hợp thức hóa mới rút được tiền và hỏi vay tiền của bà M để đóng thuế mở công ty và chi trả các chi phí như thuê luật sư, làm thủ tục rút tiền…

Đồng thời, Hoàng còn làm giả 1 bức thư điện tử bằng tiếng Anh mang tên Ashley Welch có nội dung là phải nộp thêm tiền để tham gia công ty sau đó mới rút tiền. Do tin tưởng nên bà M đã cho Hoàng vay tiền nhiều lần với tổng số tiền là 3,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau nhiều lần hứa hẹn, Hoàng không trả tiền mà tiếp tục vay tiền để thành lập công ty nên bà T.T.M nghi ngờ và trình báo cơ quan Công an.

Ngày 23/1/2025, sau khi đánh giá toàn bộ tài liệu, chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Đặng Công Hoàng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết