A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dự báo khu vực mưa to từ hôm nay đến đêm mai 6.8, có nơi trên 250mm

Từ ngày 5.8 đến đêm 6.8, khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến phía Bắc Quảng Trị có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm.

Dự báo khu vực mưa to từ hôm nay đến đêm mai 6.8, có nơi trên 250mm

Dự báo Bắc Bộ có lúc mưa vừa, mưa to hôm nay 5.8. Ảnh: Tô Thế

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng nay (5.8), ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 4.8 đến 8 giờ ngày 5.8 có nơi trên 100mm như các trạm quan trắc Kim Quan (Tuyên Quang) 135mm, Móng Cái (Quảng Ninh) 124,8mm, Kim Anh (thành phố Hà Nội) 116,8mm, Phúc Yên (Phú Thọ) 112,8mm...

Từ ngày 5.8 đến đêm 6.8, khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến phía Bắc Quảng Trị có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 70 - 140mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm. Cảnh báo nguy cơ mưa có cường độ lớn với lượng mưa lớn hơn 100mm/3h.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá là cấp 1.

Từ ngày 7.8, mưa lớn giảm dần.

Về tình hình thủy văn, hiện nay, mực nước trên sông Thao (Lào Cai), thượng nguồn sông Mã (Thanh Hóa) đang lên; mực nước các sông chính ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có dao động.

Mực nước lúc 7h ngày 5.8, trên sông Thao tại trạm Lào Cai 79,76m, dưới báo động 1 là 0,24m, trên sông Mã tại trạm Xã Là 279,70m, trên BĐ1 0,2m.

Từ hôm nay (5.8) đến 7.8, trên các sông ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa có khả năng xuất hiện một đợt lũ, với biên độ lũ lên từ 2 - 3m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông nhỏ ở Bắc Bộ, Thanh Hóa lên mức báo động 1 - báo động 2, có sông trên báo động 2; đỉnh lũ trên thượng lưu sông Thao, sông Mã dao động trên mức báo động 1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi, trung du; ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông, khu đô thị khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ là cấp 1. Lũ trên các sông, suối có thể gây ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông, ảnh hưởng tới các hoạt động như giao thông thủy, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp, dân sinh và các hoạt động kinh tế-xã hội.

Thích

Các tin khác

Tin nổi bật