A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghịch cảnh của Bằng Kiều

Bằng Kiều sinh năm 1973, từng tham gia một số chương trình thực tế về âm nhạc trong vai trò giám khảo, trước khi trở thành thí sinh tại “Anh trai vượt ngàn chông gai” ở tuổi ngoài 50.

Nghịch cảnh của Bằng Kiều

Ca sĩ Bằng Kiều. Ảnh: Nhà sản xuất

Bằng Kiều ở Anh trai vượt ngàn chông gai sẽ đóng vai trò giống như Hồng Nhung, Mỹ Linh trong bản nữ Chị đẹp đạp gió rẽ sóng. Họ là những ngôi sao gạo cội, có tên tuổi, có sự nghiệp rực rỡ đến tham dự chương trình với nhiệm vụ là tạo sức hút.

Thế nhưng, ở màn trình diễn ra mắt cùng nhóm "Anh tài huyền thoại" với Tuấn Hưng, Tự Long và danh thủ Hồng Sơn, Bằng Kiều nhận số điểm gần như thấp điểm nhất.

Theo đó, Tuấn Hưng nhận 1260 điểm cao nhất, Tự Long đạt 830 điểm, Bằng Kiều dừng ở 470 điểm, chỉ cao hơn danh thủ Hồng Sơn (390 điểm).

Số điểm của Bằng Kiều khiến những khán giả yêu mến giọng hát đẹp hiếm có của anh phải bất ngờ.

Khi trình diễn nhóm, Bằng Kiều có phần solo với ca khúc “Hè muộn”. Đây vốn là ca khúc thuộc nằm lòng, gợi nhớ ký ức thanh xuân của biết bao khán giả thế hệ 8X.

Bằng Kiều nhận điểm thấp tại tập 1 chương trình thực tế Anh trai vượt ngàn chông gai. Ảnh: Chụp màn hình

Bằng Kiều nhận điểm thấp tại tập 1 chương trình thực tế Anh trai vượt ngàn chông gai. Ảnh: Chụp màn hình

“Hè muộn” được trình diễn lần đầu khi Bằng Kiều, Tuấn Hưng còn là thành viên nhóm nhạc Quả Dưa Hấu. Thời ấy, khoảng cuối thập niên 1990 – khi những chương trình xếp hạng Làn Sóng Xanh vẫn phát triển rầm rộ, ca khúc "Hè muộn" của nhóm Quả Dưa Hấu đứng trong top được nghe nhiều trong thời gian dài, được thế hệ khán giả 8X yêu mến rộng khắp.

Khi Bằng Kiều trình diễn lại “Hè muộn” trên sân khấu Anh trai vượt ngàn chông gai đã khiến biết bao khán giả 8X nhớ lại thanh xuân của mình, đồng thời cũng gợi nhắc thời rực rỡ của chính Bằng Kiều, Tuấn Hưng cùng nhóm nhạc Quả Dưa Hấu. Họ cũng có thanh xuân đáng nhớ với hàng triệu khán giả của riêng mình.

Chỉ tiếc, số đông khán giả ở trường quay lại không phải là thế hệ 8X, không phải là khán giả từng thuộc nằm lòng "Hè muộn" một thời tuổi trẻ, cũng không phải là lực lượng khán giả “ruột” của Bằng Kiều.

350 khán giả ở trường quay Anh trai vượt ngàn chông gai – những người được nhà sản xuất trao toàn bộ quyền lực bình chọn, chấm điểm – hầu hết đều thuộc thế hệ gen Z. Đương nhiên, thế hệ này sẽ có xu hướng ủng hộ nhạc trẻ, các ca sĩ trẻ cùng thế hệ với mình.

Bằng Kiều có thế hệ khán giả riêng, theo anh khi còn là thành viên Quả Dưa Hấu đến chặng đường sau này. Ảnh: Nhà sản xuất

Bằng Kiều có thế hệ khán giả riêng, theo anh khi còn là thành viên Quả Dưa Hấu đến chặng đường sau này. Ảnh: Nhà sản xuất

Thực tế cho thấy, âm nhạc của gen Z thường bóng bẩy, thời trang, với khả năng trình diễn vũ đạo bắt mắt, bắn rap “fast flow” đốt cháy sân khấu... Tất cả những yếu tố đó lại không phải là thế mạnh của Bằng Kiều.

Bằng Kiều với chất giọng nam cao (tenor) hiếm có, quãng rộng, sang đẹp, lại hợp với sân khấu riêng biệt, nơi những khán giả đứng tuổi, yêu âm nhạc giàu cảm xúc, giàu trải nghiệm, thích sự lắng đọng, trầm tư... sẽ yêu mến anh.

Theo một bầu sô Hà Nội, Bằng Kiều luôn thuộc những top đầu ca sĩ bán vé chạy nhất nhì trong thị trường âm nhạc hiện nay. Bởi vậy, anh đều đặn có các show ca nhạc cá nhân đắt vé hàng năm. Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi tiền tài trợ, tổ chức show cho Bằng Kiều.

Bầu sô phân tích, lớp khán giả của Bằng Kiều là những người đứng tuổi, thuộc U50 – U60, họ đã thành đạt, kiếm ra tiền, nên phóng khoáng, chi mạnh tay, điều này chứng minh vì sao show của Bằng Kiều giá vé cao, nhưng hết vé rất nhanh.

Tham gia Anh trai vượt ngàn chông gai, Bằng Kiều sẽ tính thế nào cho chặng đường dài, khi khán giả của anh (thuộc U50, U60) lại không phải những người đang được lựa chọn ngồi ở trường quay?

350 khán giả đang được trao “quyền sinh quyền sát” đã chấm điểm rất thấp cho anh, trong khi khán giả thực sự của Bằng Kiều thuộc về những sân khấu khác, thế hệ khác.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan