A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường đại học đầu tiên ở TPHCM ấn định thời gian cho sinh viên đến trường

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM vừa có thông báo dự kiến sẽ tổ chức cho sinh viên đã được tiêm vaccine COVID-19 đến trường học trực tiếp từ ngày 1.1.2022.

Ngày 12.10, trao đổi với Lao Động, PGS.TS Nguyễn Đức Trung - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TPHCM - cho biết, nhà trường vừa có thông báo về việc giảng dạy, học tập phù hợp với biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, có lộ trình cho học viên, sinh viên đến trường học trực tiếp thời gian tới.

Cụ thể, từ nay đến hết ngày 31.12.2021, trường tiếp tục giảng dạy và học tập trực tuyến thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin. Từ ngày 1.1.2022, trường dự kiến tổ chức giảng dạy và học tập trực tiếp tại trường đối với học viên và sinh viên đã tiêm vaccine COVID-19.

Trường hợp học viên, sinh viên chưa tiêm vaccine COVID-19 sẽ tiếp tục học tập theo hình thức trực tuyến để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định của UBND TPHCM.

Ông Trung cho hay, nhà trường đã lên kế hoạch và thông báo sớm để học viên, sinh viên chủ động tiêm vaccine và tham dự học tập trực tiếp tại trường.

Thông báo

Thông báo về kế hoạch học tập của Trường Đại học Ngân hàng TPHCM.

Trước ý kiến của một số sinh viên ở tỉnh xa lo ngại thời gian học khá sát với lịch nghỉ Tết Âm lịch, việc đi lại khó khăn, tốn kém, phó hiệu trưởng cho biết, nhà trường sẽ tạo điều kiện cho những sinh viên, học viên có nguyện vọng học trực tuyến vẫn tiếp tục học tập. 

"Việc dạy kết hợp trực tuyến và trực tiếp sẽ được thực hiện song hành, đảm bảo kiến thức, chất lượng học cho các em dù học online" - ông Trung nhấn mạnh. 

Để thực hiện phương án trên, trường này giao Tổ Y tế phối hợp với Phòng Đào tạo, khoa Sau đại học và Viện đào tạo quốc tế thực hiện khảo sát sinh viên và học viên về tình hình tiêm vaccine COVID-19.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan