A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung Quốc bùng phát ổ dịch COVID-19 mới, liên quan đến trẻ em

Trung Quốc phát hiện ổ dịch COVID-19 mới ở tỉnh Phúc Kiến với tổng cộng 64 ca được ghi nhận.

CGTN đưa tin, thành phố Phủ Điền ở tỉnh Phúc Kiến, phía đông nam Trung Quốc, đã ghi nhận 32 ca mắc COVID-19 có triệu chứng cùng 32 ca không có triệu chứng, tính đến 16h ngày 12.9.

Chính quyền địa phương sau khi khảo sát hơn 2.000 người có tiếp xúc với các ca nhiễm bệnh đã đưa tổng số 1.293 người vào diện giám sát y tế.

Gần 200.000 người đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 axit nucleic, trong đó có 120.000 người đã nhận được kết quả.

"Chúng tôi đang nỗ lực không ngừng để kiểm soát tình hình" - Phó thị trưởng Hu Guofang cho biết trong một cuộc họp báo.

Thị trấn Phong Đình thuộc huyện Tiên Du, thành phố Phủ Điền, được đánh dấu là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, trong khi 3 ngôi làng khác cùng huyện được coi là có nguy cơ trung bình.

Trước đó, vào ngày 10.9, giới chức ghi nhận 6 người trong một gia đình ở huyện Tiên Du có kết quả dương tính với COVID-19, bao gồm 3 trẻ em độ tuổi từ 10-12 tuổi. Các mẫu xét nghiệm đã được tiến hành giải trình tự gene với kết quả ban đầu cho thấy có sự hiện diện của biến thể Delta.

"Bắt đầu từ ngày 13.9, các trường học ở Phủ Điền, từ mẫu giáo đến trung học, phải chuyển sang hình thức học trực tuyến" - phó thị trưởng Hu thông báo và cho biết thêm rằng học sinh lớp 12 ở các trường nội trú là trường hợp ngoại lệ.

Các quan chức giáo dục và y tế ở Phúc Kiến cũng đưa ra thông báo, học sinh, giáo viên và nhân viên của tất cả trường học trên toàn tỉnh phải thực hiện xét nghiệm axit nucleic trước ngày 19.9 đồng thời đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine COVID-19 cho giáo viên và học sinh từ 12-17 tuổi trước ngày 15.9.

Nhiều cơ sở giải trí, bao gồm câu lạc bộ, rạp chiếu phim và quán cà phê Internet, cùng các cơ sở khác, phải tạm thời đóng cửa để ngăn đám đông tụ tập, theo thông báo mới từ chính quyền. Biện pháp khử trùng đã được tiến hành trong khu vực phát hiện ca nhiễm.

Người dân Phủ Điền cũng không được phép rời khỏi thành phố trừ tình huống khẩn cấp nhưng phải xuất trình được kết quả xét nghiệm axit nucleic âm tính thực hiện trong vòng 48 giờ trước đó. 

"Nếu cư dân có các triệu chứng tương tự COVID-19, họ nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức và phải chuẩn bị sẵn các biện pháp tự bảo vệ" - chính quyền địa phương khuyến cáo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan