A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sa Pa: 87 F1 liên quan đến du khách nhiễm COVID-19 âm tính lần 1

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, liên quan đến ca bệnh 2998 đi du lịch tại Sa Pa dịp nghỉ lễ 30.4-1.5, các đơn vị y tế đã truy vết được 91 trường hợp F1, đã có 87 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19.

Ngày 5.5, du khách Đ.T.M.H quê ở quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng lưu trú, du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Du khách đã di chuyển đến nhiều địa điểm và tiếp xúc với nhiều người trên địa bàn thị xã.

Hiện, thị xã Sa Pa đã chỉ đạo điều tra, truy vết, xác minh phân loại các trường hợp có tiếp xúc với trường hợp nêu trên để cách ly theo quy định.

Các đơn vị y tế đã truy vết được 91 trường hợp F1, trong đó: Thị xã Sa Pa 76, thành phố Lào Cai 11, Bát Xát 1, Bảo Thắng 2, Bảo Yên 1 và 225 trường hợp F2, trong đó Sa Pa 115; thành phố Lào Cai 107, Bắc Hà 2, Si Ma Cai 1.

Trong đó 87 trường hợp F1 liên quan đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, UBND thị xã Sa Pa đã ban hành Công điện số 03/CĐ-CT, theo đó, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa yêu cầu:

Người dân bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà. Yêu cầu lực lượng phản ứng nhanh, tổ công tác tăng cường kiểm tra, xử lí nghiêm các trường hợp không tuân thủ đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Phun khử khuẩn tại Thị Xã Sa Pa. Ảnh: BLC.

Phun khử khuẩn tại thị Xã Sa Pa. Ảnh: BLC.

Tiếp tục tạm dừng tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ làm lây lan dịch COVID-19 như karaoke, massage, quán bar, vũ trường và nghiêm cấm các hình thức kinh doanh vỉa hè, tạm dừng các hoạt động lễ hội, các hoạt động tập trung đông người tại các cơ sở thờ tự cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh, UBND thị xã.

Tạm dừng các hoạt động tại các điểm vui chơi, giải trí, hạn chế tối đa hội thảo, hội nghị, học tập trung đông người không cần thiết.

Khuyến cáo người dân tạm dừng các đám cưới, hỏi, khai trương, có tụ tập đông người. Đám hiếu cần tổ chức gọn, nhẹ, cắt bớt các thủ tục rườm rà.

Tất cả các cơ sở lưu trú phải khai báo y tế đối với khách nghỉ và thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Các nhà hàng, quán ăn phải thực hiêm nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh, khuyến khích người dân mua hàng về nhà.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan