A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những cách đơn giản giúp thải độc tố trong gan hiệu quả

Tham khảo các mẹo hay dưới đây để biết cách bảo vệ lá gan của bạn khỏi những nguy hiểm.

Những cách đơn giản giúp thải độc tố trong gan hiệu quả

Ăn thực phẩm giàu kali

Một số nghiên cứu phát hiện rằng nồng độ kali thấp làm tăng rối loạn chuyển hóa, bao gồm gan nhiễm mỡ và bệnh tiểu đường loại 2. Có rất nhiều lợi ích sức khỏe từ kali bao gồm giảm huyết áp và giảm cholesterol, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, và thúc đẩy chức năng gan tối ưu.

Hạn chế uống rượu

Hạn chế hoặc loại bỏ hoàn toàn rượu có thể có tác động đáng kể đến sức khỏe của gan. Hầu như tất cả những người nghiện rượu nặng đều bị gan nhiễm mỡ, đây là giai đoạn sớm nhất của bệnh gan liên quan đến rượu.

Những người bị gan nhiễm mỡ thường không có triệu chứng, mặc dù họ có thể bị to gan hoặc khó chịu nhẹ ở phía trên bên phải của bụng. Đây là một bệnh có thể phòng ngừa và có thể hồi phục nếu được điều trị sớm. Phương pháp điều trị tốt nhất là kiên nhẫn để cai rượu.

Tránh rượu bia là yếu tố hàng đầu để bảo vệ sức khỏe gan. Ảnh: Vinmec

Tránh rượu bia là yếu tố hàng đầu để bảo vệ sức khỏe gan. Ảnh: Vinmec

Duy trì chỉ số BMI khỏe mạnh

Thừa cân hoặc béo phì có liên quan chặt chẽ đến bệnh gan. Vì vậy hãy cố gắng duy trì cân nặng hợp lý để hỗ trợ sức khỏe của gan.

Những bệnh nhân bị tăng huyết áp (cao huyết áp), có hàm lượng cholesterol cao, thừa cân hoặc béo phì và mắc bệnh tiểu đường hoặc kháng insulin có nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ cao hơn.

Nhưng bằng cách giảm cân, men gan có thể bình thường hóa và tình trạng viêm gan có thể cải thiện. Các nghiên cứu chỉ ra rằng giảm 10% trọng lượng của bạn sẽ khiến men gan tăng cải thiện, tương quan với việc giảm viêm gan do mỡ thừa.

Uống cà phê và tập thể dục

Một số nghiên cứu cho thấy bệnh nhân NAFLD (bệnh gan nhiễm mỡ không do rượi) uống cà phê (khoảng hai tách mỗi ngày) có thể giảm nguy cơ bị xơ hóa. Tập thể dục nhịp điệu cũng dẫn đến giảm chất béo trong gan và với cường độ mạnh, cũng có thể giảm viêm nhiễm kết hợp giảm cân.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan