A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huy động các nguồn lực xã hội để chăm lo cho công nhân ở Lâm Đồng

Tại Đại hội Công đoàn Lâm Đồng lần thứ X, ông Hoàng Liên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng đề cập đến mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Huy động các nguồn lực xã hội để chăm lo cho công nhân ở Lâm Đồng

Đại hội Công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ X. Ảnh: Hữu Long

Theo ông Hoàng Liên, để thực hiện có hiệu quả việc đại diện, chăm lo bảo vệ có hiệu quả quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên, người lao động, trong nhiệm kỳ mới, LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tham gia xây dựng chính sách pháp luật liên quan đến đoàn viên, người lao động, tập trung tham gia xây dựng Luật Công đoàn (sửa đổi), các chính sách, pháp luật về lao động, việc làm, bảo hiểm xã hội.

Bên cạnh đó, Công đoàn Lâm Đồng nắm chắc tâm tư, nguyện vọng của người lao động, tình hình quan hệ lao động, sản xuất kinh doanh, việc thực hiện pháp luật lao động của doanh nghiệp.

Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp thực hiện quy chế dân chủ cơ sở gắn với xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Ông Hoàng Liên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng báo cáo tại đại hội. Ảnh: Hữu Long

Ông Hoàng Liên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng báo cáo tại đại hội. Ảnh: Hữu Long

Trong nhiệm kỳ mới, LĐLĐ Lâm Đồng đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nâng cao hiệu quả các chương trình, mô hình chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên đã và đang phát huy tác dụng, trọng tâm là “Tết Sum vầy”, “Chợ Tết Công đoàn”, “Mái ấm Công đoàn”, “Phiên chợ công nhân”, “Bữa ăn ca”....

Huy động các nguồn lực xã hội để mở rộng chăm lo cho công nhân, lao động. Tiếp tục phối hợp thực hiện các phúc lợi, giúp đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các ưu đãi, giảm giá khi sử dụng các dịch vụ, sản phẩm thiết yếu phục vụ đời sống.

Chủ động và tích cực tham gia xây dựng cơ chế, chính sách để đầu tư phát triển nhà ở xã hội, đặc biệt là nhà ở cho người lao động tại Khu công nghiệp Lộc Sơn, Khu công nghiệp Phú Hội…

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng Hoàng Liên cho hay, LĐLĐ Lâm Đồng sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động của “Quỹ hỗ trợ công nhân, viên chức, lao động Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng ”, Chương trình tài chính vi mô của tổ chức công đoàn giúp người lao động có cơ hội tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, góp phần cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống.

Tiếp tục phát huy trách nhiệm xã hội của đoàn viên trong hưởng ứng, tham gia các hoạt động an sinh xã hội


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan