A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hộ nghèo ở Đà Nẵng có thêm cơ hội thuê nhà giá rẻ

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành phương án xét duyệt, bố trí thuê chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước đối với hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hộ nghèo ở Đà Nẵng có thêm cơ hội thuê nhà giá rẻ

Đà Nẵng cho thuê 44 căn hộ giá rẻ dành cho người nghèo. Ảnh minh họa

Trong đợt này, UBND TP Đà Nẵng bố trí cho thuê 44 căn hộ chung cư. Trong đó phân bổ tại quận Hải Châu 6 căn hộ, quận Thanh Khê 7 căn hộ, quận Sơn Trà 10 căn hộ, quận Liên Chiểu 3 căn hộ, quận Ngũ Hành Sơn 12 căn hộ, quận Cẩm Lệ 5 căn hộ, huyện Hòa Vang 1 căn hộ.

Các hộ dân được bố trí thuê chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước là các hộ nghèo được công nhận tại địa phương theo quy định.

Ngoài ra, các hộ dân này phải có đăng ký hộ khẩu và thường trú liên tục tại TP Đà Nẵng đủ 7 năm trở lên tính đến thời điểm nộp hồ sơ và chưa có quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Trong trường hợp có nhà ở, quyền sử dụng đất ở nhưng đã chuyển nhượng thì chỉ xem xét khi đủ 5 năm kể từ thời điểm chuyển nhượng.

Các hộ dân này chưa được mua, thuê nhà ở xã hội, chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng ưu tiên bố trí thuê chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước đối với hộ có người khuyết tật nặng đặc biệt nặng, hộ có người bị bệnh hiểm nghèo, hộ có người đơn thân nuôi con nhỏ.

Trường hợp số lượng các hộ nghèo thuộc nhóm ưu tiên nhiều hơn số lượng căn hộ phân bổ thì ưu tiên hộ có diện tích nhà ở bình quân đầu người thấp hơn.

Một chung cư nhà ở xã hội tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Linh

Một chung cư nhà ở xã hội tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Linh

Hiện nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng đang triển khai 6 dự án nhà ở xã hội với 7.023 căn hộ (đã hoàn thành 2.040 căn hộ, đang triển khai 4.983 căn hộ) và kêu gọi đầu tư 4 dự án nhà ở xã hội với 4.119 căn hộ.

Trong thời gian tới, Sở Xây dựng sẽ tiếp tục rà soát, tham mưu UBND thành phố lựa chọn quỹ đất để kêu gọi đầu tư các dự án nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân thành phố.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan