A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Y tế cảnh báo những loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe không nên sử dụng

Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo về việc các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên khớp Joint Relief Plus, Đông trùng hạ thảo Bách Niên, Ngọc Mỹ Nữ Plus vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Cục An toàn Thực phẩm vừa phát cảnh báo về việc nhiều website, link vi phạm quảng cáo một số sản phẩm trong thời gian qua.

Cụ thể: website https://icheck.vn quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên khớp Joint Relief Plus không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.

Một số link trên shopee, https://www.ngocmynuplus.com quảng cáo các sản phẩm: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đông trùng hạ thảo Bách Niên (tăng cường thể lực), Ngọc Mỹ Nữ Plus (bổ sung nội tiết tố, sinh lý nữ) không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp.

 

Bộ Y tế cảnh báo 3 loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe không nên mua. Ảnh: Chụp màn hình 

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo vi phạm tại các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm nêu trên vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Trước đó, Bộ Y tế nhiều lần cảnh báo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo không đúng công dụng của sản phẩm, không đúng nội dung cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, trong khi thực tế đây chỉ là các thực phẩm bảo vệ sức khỏe.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan