A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

63 người về từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Tuyên Quang ra chỉ đạo khẩn

Sáng ngày 6.5, Sở Y tế Tuyên Quang ra thông báo khẩn về danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 từ ngày 14.4 đến 4.5.

Theo đó văn bản chỉ đạo các sở ban ngành nhanh chóng xác minh đối tượng và lấy mẫu xét nghiệm sớm nhất có thể.

Ngay sau khi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2 bị phong toả chiều 5.5 vì có 14 trường hợp mắc COVID-19, tỉnh Điện Biên đã rà soát có 63 trường liên quan đã điều trị tại bệnh viện này và trở về địa phương từ 14.4 đến 04.5.

63 trường hợp cần truy vết tại địa bàn tỉnh Tuyên Quang ở các huyện và thành phố gồm: Thành phố Tuyên Quang 14trường hợp, huyện Yên Sơn 9 trường hợp, huyện Hàm Yên 8 trường hợp, huyện Chiêm Hóa 17 trường hợp.

12 trong số 63 trường hợp trở về từ bệnh viện bệnh nhiệt đới trưng ương cơ sở 2 đã được lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả ngay trong sáng nay. Các trường hợp còn lại đang được khẩn trương truy vết.

Sở Y tế Tuyên Quang kêu gọi những ai trên địa bàn đã từng đi và đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 trở về địa phương trong khoảng thời gian nêu trên, nhanh chóng tự giác liên lạc cơ quan y tế qua đường dây nóng để được sàng lọc.

Rút kinh nghiệm từ một số địa phương để lây nhiễm chéo trong khu cách ly và bệnh viện, Sở Y tế Tuyên Quang yêu cầu các cơ sở cách ly và điều trị có giải pháp cụ thể, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly, điều trị khi có bệnh nhân COVID-19.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan