A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

42/50 học sinh trường Tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc được xuất viện

Tính đến sáng 29.3, 42 học sinh trường Tiểu học Kim Giang đã được xuất viện, còn 8 học sinh đang được tiếp tục theo dõi liên quan vụ việc nghi bị ngộ độc sau khi đi dã ngoại. 

Cụ thể, trong 22 học sinh trường Tiểu học Kim Giang nhập viện tại bệnh viện Xây dựng, có 7 học sinh đã ra viện từ tối 28.3, 13 học sinh ra viện sáng 29.3, 2 học sinh đang được theo dõi thêm.

Trong 7 học sinh nhập viện tại bệnh viện Đống Đa, có 5 học sinh đã ra viện, 2 học sinh đang theo dõi thêm. 21 học sinh nhập viện tại bệnh viện Bạch Mai, có 10 học sinh ra viện tối 28.3, 7 học sinh ra viện sáng 29.3 và 4 học sinh đang được theo dõi thêm.

Hành chục học sinh phải nhập viện cấp cứu vì các triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Tường Vân

Hàng chục học sinh phải nhập viện cấp cứu vì các triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Tường Vân 

Trước đó, vào khoảng 6h45 ngày 28.3, trường Tiểu học Kim Giang tổ chức cho 915 học sinh khối 1 và khối 2 đi thăm quan tại Nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh, địa chỉ tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Đồ ăn trưa cho học sinh được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm.

Món ăn gồm: Cơm rang, gà phi lê chiên xù, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt, bánh Oreo Kinh Đô. Thời gian ăn trưa lúc 11h00 trong ngày. 

Trong quá trình đi trải nghiệm, học sinh có mang theo đồ ăn vặt, nước uống từ nhà đi và sử dụng nước uống đóng chai 19L của trang trại Cánh Buồm Xanh.

Thời gian học sinh từ trang trại về trường lúc 14h30. Về đến trường, một số học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn, 2 cháu có biểu hiện đi ngoài phân lỏng 2-3 lần.

Từ 15h30 đến 18h00 cùng ngày, có tổng số 50 học sinh có cùng biểu hiện nôn, buồn nôn, đau bụng được chuyển khám bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Quận ủy - UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Phòng GDĐT, Đảng ủy, UBND phường Kim Giang, Ban Giám hiệu nhà trường khẩn trương nắm tình hình phối hợp với các cơ quan chuyên môn để các em được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.

Đồng thời, chỉ đạo nhà trường thông tin tới phụ huynh học sinh để phối hợp chăm sóc sức khỏe cho các em ngay sau khi sự việc xảy ra.

UBND quận cũng đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội, đề nghị Sở Y tế tăng cường nhân lực và các điều kiện tốt nhất để chăm lo sức khỏe cho các em, đồng thời phối hợp với quận để làm rõ nguyên nhân liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan