A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Từ ngày 1/7/2017, điều chỉnh mức lương cơ sở lên 1,3 triệu đồng/tháng

Tại Quyết định số 2309/QĐ-TTg về giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2017 được ban hành ngày 29/11/2016, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo nhiều nội dung quan trọng, trong đó nhấn mạnh, từ ngày 1/7/2017, thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,21 triệu đồng/tháng lên 1,3 triệu đồng/tháng.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Quyết định số 2309/QĐ-TTg nêu rõ, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan khác ở trung ương trên cơ sở dự toán ngân sách nhà nước được giao sắp xếp các nhiệm vụ chi và phấn đấu tăng nguồn thu sự nghiệp để cân đối nguồn thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở trong năm 2017.

Để thực hiện cân đối nguồn thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở trong năm 2017, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục thực hiện cơ chế tạo nguồn để cải cách tiền lương trong năm 2017 từ một phần nguồn thu được để lại theo chế độ của cơ quan, đơn vị.

Trong đó, tiết kiệm 10% chi thường xuyên (trừ các khoản tiền lương, phụ cấp theo lương, khoản có tính chất lương và các khoản chi cho con người theo chế độ); 50% nguồn tăng thu ngân sách địa phương và nguồn thực hiện cải cách tiền lương năm 2016 còn dư chuyển sang.

Ngân sách trung ương đảm bảo kinh phí điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (đối tượng do ngân sách nhà nước đảm bảo) và trợ cấp ưu đãi người có công; hỗ trợ một phần tiền lương tăng thêm cho một số địa phương ngân sách khó khăn không cân đối được nguồn theo quy định.

 

PV - Theo Tạp chí tài chính


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan