A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mưa dông diện rộng sẽ xảy ra tại khu vực TPHCM trong ngày

Hôm nay (ngày 14.7), thời tiết tại TPHCM và các tỉnh, thành lân cận tiếp tục có mưa dông xảy ra trên diện rộng.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, ngày hôm qua (13.7), khu vực Nam Bộ đã gia tăng mưa cả về diện và lượng, mưa dông xảy ra trên diện rộng và đã xuất hiện những điểm có mưa to đến rất to.

Thời gian mưa nhiều chủ yếu vào tối và đêm. Sáng sớm hôm nay (14.7), mưa rào và dông tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh miền Đông và vùng mây dông này đang có xu hướng di chuyển về phía miền Tây.

Trong những giờ tới, các vùng mây dông này có khả năng phát triển mở rộng, di chuyển ra những khu vực lân cận khác và gây mưa.

Trong ngày, khi các hình thế gây mưa vẫn còn duy trì thì thời tiết khu vực Nam Bộ sẽ tiếp tục có mưa, mưa rào xảy ra trên diện rộng, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to.

Tuy nhiên, các tỉnh miền Đông và khu vực ven biên giới tây nam miền Tây sẽ là nơi tập trung mưa nhiều hơn so với khu vực ven biển phía đông. Nhìn chung, thời tiết tương đối mát mẻ từ chiều tối đến đêm.

Ban ngày trời có nắng nhưng mây nhiều và có lúc có mưa nên cường độ nắng không mạnh. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 31-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Còn trên vùng biển Nam Bộ, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 8-11 độ Vĩ Bắc có xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan