A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dự báo bão Guchol sẽ không vào Việt Nam

Thông tin từ cơ quan khí tượng Hong Kong (Trung Quốc) cho thấy, cơn bão Guchol ở vị trí khoảng 15,8 độ vĩ bắc, 131,6 độ kinh đông với sức gió 110 km/h.

Ngoài ra, theo dự báo của Cục Quản lý Thiên văn, Địa vật lý và Khí quyển Philippines (PAGASA) ngày 8.6, cơn bão Guchol (còn gọi là là bão Chedeng) không có khả năng trực tiếp làm mưa lớn trên bất kỳ khu vực nào của nước này trong 3-5 ngày tới.

Bên cạnh đó, xoáy thuận nhiệt đới có thể sẽ chưa mang đến sức gió mạnh vào thời điểm này và chưa có khả năng gây biển động trên các vùng biển ven bờ Philippines.

Cơn bão Guchol ở vùng biển Philippines. Ảnh vệ tinh

Cơn bão Guchol ở vùng biển Philippines. Ảnh vệ tinh.

PAGASA cũng dự báo, cơn bão Guchol sẽ còn cách xa vùng đảo lớn của Philippines. Dự báo từ hôm nay đến hết ngày mai, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc đến Tây Bắc trước khi chuyển hướng Bắc nhiều hơn vào tối mai 9.6. Kể từ thời điểm này, cơn bão Guchol sẽ di chuyển chậm cho đến ngày 10.6 trước khi tăng tốc vào ngày 11.6 về phía Bắc - Đông Bắc hoặc Đông Bắc. Áp thấp nhiệt đới này dự kiến ​​sẽ thoát khỏi vùng phạm vi theo dõi của Philippines vào sáng thứ Hai tuần sau.

Do điều kiện môi trường thuận lợi, dự báo trong 2 đến 3 ngày tới, cơn bão Guchol sẽ mạnh thêm và có thể mạnh lên thành siêu bão trong đêm nay hoặc ngày mai. Cường độ cao nhất có thể đạt được vào thứ Bảy tuần này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan