A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thu giữ gần 3.000 hộp thuốc nhập lậu được quảng cáo chữa bệnh COVID-19

Lực lượng chức năng TPHCM đã phát hiện và thu giữ gần 3.000 hộp thuốc tân dược được sản xuất tại nước ngoài. Các loại thuốc này là sản phẩm hiện đang được rao bán trên mạng với quảng cáo có khả năng điều trị COVID-19.

Ngày 11.8, Cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết, mới đây Cục đã phối hợp cùng Công an TPHCM kiểm tra căn nhà nằm trong hẻm đường An Dương Vương, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân và phát hiện số lượng lớn thuốc tân dược nhập lậu.

Cụ thể, qua quá trình theo dõi, lực lượng trinh sát đã phát hiện hơn 2.800 hộp thuốc tân dược có dấu hiệu nhập lậu. Toàn bộ lô thuốc tân dược này có tên là Liên hoa thanh ôn (Lianhua Qingwen jiaonang), không rõ nguồn gốc xuất xứ, bao bì ghi bằng chữ nước ngoài.

Lực lượng chức năng thu giữ lô thuốc tân dược. Ảnh: QLTT

Theo Quản lý thị trường, chủ lô hàng khai mua từ một người phụ nữ ở TP Móng Cái, Quảng Ninh với giá 78.000 đồng/ hộp, sau đó đem về bán cho khu vực sinh sống, rao bán trên mạng kiếm lời.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ mua bán lô thuốc trên nên lực lượng quản lý thị trường đã tạm giữ lô thuốc để tiếp tục điều tra. Ước tính giá trị lô hàng gần 200 triệu đồng. Số hàng bị tạm giữ để điều tra làm rõ.

Các loại thuốc này được quảng cáo có khả năng điều trị COVID-19. Ảnh: QLTT

Theo thông tin lan truyền trên mạng xã hội, loại thuốc này có thể chữa trị các bệnh như ho, sốt, đau họng… một số thông tin khác còn cho rằng thuốc có thể điều trị bệnh COVID-19.

Tình hình dịch bệnh đang phức tạp, nhiều cá nhân đã lợi dụng để rao bán các loại thuốc được quảng cáo chữa trị được COVID-19. Trước tình trạng này, các cơ quan chức năng cũng đưa ra khuyến cáo, người dân không nên sử dụng các loại thuốc khi chưa được ngành y tế công bố.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan