A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà báo ở Khánh Hòa ra đường phải có giấy test nhanh COVID-19 âm tính

Tỉnh Khánh Hòa yêu cầu cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí đăng ký hoạt động trên địa bàn tỉnh có giấy chứng nhận kết quả test nhanh/RT-PCR và một trong các loại giấy tờ liên quan mới được ra đường.

Ngày 10.8, Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, ông Nguyễn Văn Thiệu - Phó Chủ tịch tỉnh - vừa ký văn bản về việc hoạt động của các cơ quan nhà nước trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tỉnh Khánh Hóa nêu, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí khoảng 30% cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trực tiếp tại công sở để phục vụ trực chiến đấu, trực chống dịch, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu cụ thể. Lực lượng vũ trang, cán bộ, nhân viên y tế đảm bảo 100% quân số.

Riêng trong thời gian 3 ngày thực hiện tầm soát cộng đồng tại TP.Nha Trang (từ ngày 9-11.8) thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nhà nước tiếp tục giảm số lượng hơn 30%; chỉ bố trí những người thật sự cần thiết.

Trong đó, ưu tiên các đối tượng như cấp cứu, bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, lực lượng làm công tác phòng, chống dịch; thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người các cấp; cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí đăng ký hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Trong công văn do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Văn Thiệu ký, có nêu rõ các giấy tờ kiểm tra tại các chốt kiểm soát trên địa bàn TP.Nha Trang gồm giấy chứng nhận kết quả test nhanh/RT-PCR và một trong các loại giấy tờ cụ thể như thẻ chuyên ngành; thẻ công tác; văn bản xác nhận của cơ quan...

Để tạo điều kiện cho mọi người trong quá trình làm việc, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế trực thuộc phối hợp, tạo điều kiện xét nghiệm nhanh (miễn phí) và cấp giấy chứng nhận test nhanh cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo yêu cầu.

Nhiều người ủng hộ chủ trương 30% cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc trực tiếp tại công sở phục vụ trực chiến đấu, đội ngũ người làm báo, ra đường phải bổ sung giấy chứng nhận kết quả test nhanh/RT-PCR. Việc siết chặt các quy định nhằm mục tiêu kiểm soát người ra đường, qua đó hạn chế tình trạng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến mong muốn việc Sở Y tế Khánh Hòa cần xem xét, sớm có hướng dẫn chi tiết việc xét nghiệm nhanh (miễn phí) để vừa đảo bảo phòng dịch, vừa giúp các đối tượng nêu trên an tâm trong quá trình làm việc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan