A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đắk Nông kiểm soát chặt việc sử dụng chế phẩm y tế trong nông nghiệp

UBND tỉnh Đắk Nông vừa phát thông tin chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường quản lý, kiểm soát việc sử dụng chế phẩm diệt côn trùng y tế trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm soát thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Ảnh: Bảo Lâm

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm soát thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Ảnh: Bảo Lâm

Sáng 30.3, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ban hành Công văn (số 1414/UBND-NNTNMT) về việc tăng cường quản lý việc sử dụng chế phẩm diệt côn trùng y tế trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

UBND tỉnh Đắk Nông giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Sở Công thương, Sở Y tế và các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra chặt chẽ các cơ sở sản xuất, buôn bán và sử dụng chế phẩm diệt côn trùng y tế trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong việc sản xuất, kinh doanh, buôn bán, thay đổi tên thương mại, nội dung nhãn; thay đổi hướng dẫn sử dụng để bán cho người sử dụng trong lĩnh vực nông nghiệp không đúng quy định.

UBND tỉnh Đắk Nông giao UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc buôn bán, sử dụng chế phẩm diệt côn trùng y tế tại các cơ sở buôn bán thuốc bảo vệ thực vật tại địa phương.

Các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả cũng như tập huấn nâng cao cho người dân tránh nhầm lẫn với các loại chế phẩm khác và sự dụng sai mục đích, hướng dẫn người dân sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vận trong Danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam theo Thông tư (số 19/2022/TT-BNNPTNT ngày 2.12.2022) của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh tăng cường tuyên truyền, nêu rõ các hành vi buôn bán, sử dụng chế phẩm diệt côn trùng y tế để phòng trừ các sinh vật gây hại thực vật trên đồng ruộng khi chưa được đăng ký trong lĩnh vực bảo vệ thực vật.

Đây là hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an toàn thực phẩm và gây nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, môi trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan