A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chiếm hơn 4.800m2 đất cụm công nghiệp, doanh nghiệp bị phạt 140 triệu

Quảng Nam - Công ty ở Quảng Nam lấn chiếm hơn 4.800m2 đất phi nông nghiệp thuộc cụm công nghiệp, vừa bị phạt 140 triệu đồng.

Chiếm hơn 4.800m2 đất cụm công nghiệp, doanh nghiệp bị phạt 140 triệu

Công ty TNHH Thái Bình lấn chiếm đất cụm công nghiệp để san ủi mặt bằng, kè bêtông kiên cố. Ảnh: Thanh Chung

Ngày 30.6, UBND huyện Phú Ninh cho hay vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty TNHH Thái Bình, địa chỉ tại cụm công nghiệp Tam Đàn (huyện Phú Ninh).

Theo đó vào ngày 28.4, qua kiểm tra tại phạm vi khu đất thuộc cụm công nghiệp Tam Đàn, UBND xã Tam Đàn phát hiện công ty này đã có hành vi chiếm đất phi nông nghiệp (đất thuộc cụm công nghiệp này) để thực hiện việc đổ đất, san ủi mặt bằng, kè bê tông và rào lưới B40 với mục đích tập kết ống bi, trụ điện và một số sản phẩm của công ty.

Lực lượng chức năng xác định diện tích đất vi phạm được Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Ninh thực hiện thì diện tích thực hiện hành vi chiếm đất của công ty này là 4.880m2.

Theo đó, công ty này bị UBND huyện xử phạt số tiền 140 triệu đồng. Đồng thời huyện này buộc công ty tháo dỡ, di dời hàng rào lưới B40, các công trình, vật kiến trúc và các sản phẩm đang tập kết trên đất ra khỏi phạm vi chiếm đất, khôi phục tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm, trả lại đất đã chiếm, thời gian thực hiện 20 ngày.

Ngoài ra, huyện Phú Ninh buộc công ty trên nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm khoảng 50 triệu đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan