A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các nước công bố kế hoạch mở cửa đón khách quốc tế, có Việt Nam

Cuba, Israel và Việt Nam (Phú Quốc) công bố kế hoạch mở cửa đón khách quốc tế trở lại.

Cuba sẽ bắt đầu mở lại biên giới vào tháng 11

Các phương tiện truyền thông nhà nước Cuba thông báo rằng hòn đảo này sẽ bắt đầu mở cửa lại biên giới vào tháng 11, bất chấp sự gia tăng gần đây các ca nhiễm COVID-19.

Cuba đã bị đóng cửa phần lớn vì đại dịch, ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch địa phương.

Một góc Cuba. Ảnh: Wiki

Một góc Cuba. Ảnh: Wiki

Theo Bộ Y tế Cuba, hơn 4 triệu người trên đảo đã được tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine nội địa.

Tuyên bố của Bộ Du lịch đăng tải trên báo Granma hôm 6.9 cho biết nước này sẽ dần dần mở cửa lại biên giới bắt đầu từ ngày 15.11 và sẽ không còn yêu cầu du khách xét nghiệm PCR khi đến nơi.

Israel sẽ mở cửa trở lại cho các nhóm nhỏ khách du lịch trong tháng 9

Theo Reuters, một chương trình thử nghiệm khởi động du lịch của Israel sẽ cho phép các nhóm du lịch nước ngoài nhỏ từ các quốc gia được chọn.

Israel mở cửa do nhóm du khách . Ảnh: Wiki

Israel mở cửa do nhóm du khách đã tiêm phòng đầy đủ. Ảnh: Wiki

Bộ Du lịch Israel cho biết hôm 5.9, các nhóm du lịch được tiêm phòng đầy đủ từ 5 đến 30 người của các quốc gia nằm trong danh sách xanh, vàng và cam của Israel sẽ được phép nhập cảnh vào nước này.

Khách du lịch cá nhân sẽ vẫn không được phép đi riêng, ngoại trừ những người đến thăm thân.

Đảo Phú Quốc của Việt Nam sẽ mở cửa trở lại vào tháng 10

Việt Nam đã áp dụng những biện pháp cứng rắn để hạn chế sự lây lan COVID-19, bao gồm cả hình phạt 5 năm tù với đối tượng làm lây lan dịch bệnh và vẫn có kế hoạch hồi sinh ngành du lịch của mình.

Dự kiến thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc từ tháng 10.2021 sẽ là khởi đầu cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch và hàng không Việt Nam.

Đảo Phú Quốc. Ảnh: Wiki

Đảo Phú Quốc. Ảnh: Wiki

Đối tượng được thực hiện thí điểm là khách du lịch quốc tế đáp ứng các điều kiện: Có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh, thời gian từ lúc xuất viện tính đến ngày nhập cảnh không quá 12 tháng.

Cùng với thông tin thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, ngành hàng không đã lập kế hoạch mở rộng các đường bay chở hành khách trong phạm vi nội địa.

Với kế hoạch này, hành khách đi máy bay chỉ cần có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ hoặc có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ và đáp ứng một trong các điều kiện: Có giấy chứng nhận hoàn thành cách ly hoặc xác nhận đã tiêm đủ vaccine theo quy định.

Du lịch Phú Quốc nổi tiếng do hòn đảo rộng 574km2 này thu hút du khách với những bãi biển tuyệt đẹp, gồm Bãi Sao, Bãi Dài và Bãi Ông Lang.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan