A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cơ sở du lịch đã sẵn sàng đón khách du xuân

Trong những ngày cuối năm mới, nhiều cơ sở du lịch, lưu trú trên địa bàn cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng để đón tiếp người dân, du khách đến địa phương nghỉ dưỡng, du xuân trong dịp Tết Nguyên đán.

Khảo sát tại nhiều khu nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh, toàn bộ các cơ sở hoạt động đã hoàn tất việc chuẩn bị, hoặc đang chỉnh trang lại một số chi tiết nhỏ. Qua ghi nhận, nhiều cơ sở đã đón tiếp một lượng nhỏ du khách chọn du lịch trước Tết.

Chị Hoàng Thị Trang - khách đến nghỉ dưỡng tại Minera Hot Springs Bình Châu cho biết, gia đình từ Vũng Tàu sang đây nghỉ dưỡng chỉ hơn 60km nên khá thuận tiện, nhất là với gia đình có trẻ nhỏ. Theo chị Trang, nơi này thoáng mát và nhiều tiện ích. Bản thân chị chọn nghỉ ngơi du lịch trước Tết vì những ngày Tết còn dành cho người thân, họ hàng.

Bên cạnh đó, lượng khách đặt dịch vụ du lịch trong những ngày Tết cũng rất lớn, nhất là ở phân khúc resort, khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp, với dịch vụ khép kín, chất lượng dịch vụ tốt và yếu tố an toàn phòng dịch được đặt lên hàng đầu. Nhiều khách sạn 4-5 sao hiện đã đạt gần 100% công suất phòng với cao điểm từ mùng 2 đến mùng 6 Tết.

Theo dự báo thời tiết, toàn miền Nam trong những ngày Tết sẽ nắng ban ngày, mát mẻ về đêm, cũng là thời tiết thích hợp cho du lịch, nghỉ dưỡng. Cùng với lượng khách đặt phòng đông đảo, dự kiến Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ trở thành “điểm nóng” du lịch phía Nam trong những ngày sắp tới.

Nhân viên một cơ sở du lịch đang sắp xếp những chậu hoa thành hình 2022 trong tiểu cảnh phục vụ du khách check-in. Ảnh: T.A

Nhân viên một cơ sở du lịch đang sắp xếp những chậu hoa thành hình 2022 trong tiểu cảnh phục vụ du khách check-in. Ảnh: T.A

Bên cạnh đó, địa phương cũng đã tập trung chỉnh trang đô thị, trang trí nhiều tiểu cảnh, không gian vui chơi đẹp để người dân và du khách ngoạn cảnh, chụp ảnh tương tác trên mạng xã hội, kể cả tại các khách sạn, resort... nhằm tạo điểm nhấn trang trí, giúp du khách tìm được nhiều niềm vui, mới mẻ trong chuyến du lịch

Ông Trịnh Hàng - Giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, tỉnh luôn phấn đấu và khẳng định là điểm đến an toàn hấp dẫn. Nhìn chung, công tác chuẩn bị đã được hoàn thành và sẵn sàng cho các hoạt động. Ngành Du lịch hoàn toàn có thể tin rằng Tết năm nay, du khách sẽ đến Bà Rịa - Vũng Tàu rất đông và du lịch sẽ có điều kiện phục hồi trong thời gian tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan