A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thêm 3 tỉnh công bố lịch tựu trường, khai giảng

Đến thời điểm hiện tại, đã có 8 tỉnh thành trên cả nước công bố lịch tựu trường, khai giải năm học mới.

Bình Dương

Tỉnh Bình Dương đã ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên (GDTX) trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT tựu trường ngày 1.9; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên cấp huyện và Trung tâm GDTX - bồi dưỡng nghiệp vụ tỉnh tựu trường ngày 6.9.

Ngày khai giảng đối với học sinh ở các cấp học vẫn được tổ chức vào ngày 5.9, riêng các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên khai giảng vào ngày 11.9. Tùy vào tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ngành giáo dục sẽ tổ chức khai giảng theo thông lệ hoặc tổ chức khai giảng trực tuyến.

Hòa Bình

Tỉnh Hòa Bình cũng đã ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và GDTX trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các ngành học, cấp học gồm: Mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX đều tổ chức tựu trường vào ngày 1.9.2021 (riêng lớp 1 tựu trường vào ngày 23.8.2021) và khai giảng vào ngày 5.9.2021.

Trường hợp xảy ra bùng phát dịch COVID-19 trên địa bàn hoặc trường hợp đặc biệt khác, Giám đốc Sở GDĐT báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh quyết định thời gian nghỉ học, thời gian tựu trường và kéo dài thời gian năm học đảm bảo theo quy định.

Thời gian nghỉ Tết âm lịch, thời gian nghỉ hè, thời gian cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai và thời gian bố trí học bù do Giám đốc Sở GDĐT quy định cụ thể cho phù hợp.

Nghệ An

Tỉnh Nghệ An thống nhất ngày tựu trường vào 1.9, ngày khai giảng là 5.9.2021 trong toàn tỉnh, kết thúc học kỳ I là 16.1.2022 và học kỳ II là 25.5.2022.

Đối với học sinh vào lớp 1 không tựu trường trước 23.8 vì ngành giáo dục tỉnh đã có mô hình chuyển tiếp cho học sinh mầm non 5 tuổi lên lớp 1 và giữa hai bậc học đã cho các cháu làm quen với việc học tập lớp 1 nên không cần phải tựu trường trước một tuần.

Giám đốc Sở GDĐT Nghệ An mong muốn các huyện, thành, thị chỉ đạo từ nay trở đi không dùng các cơ sở giáo dục để thực hiện cách ly người từ vùng dịch COVID-19 trở về; còn những trường học được sử dụng để cách ly mà đã hoàn thành cách ly thì sớm thực hiện vệ sinh phòng dịch, phun thuốc khử khuẩn để nhà trường nhận bàn giao và chuẩn bị tất cả các khâu cho năm học mới.

Trước đó, đã có 5 tỉnh công bố thời gian tựu trường gồm: Ninh Bình, Bắc Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Tĩnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan