A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đà Nẵng: Trao phần thưởng cao quý nhất của Trung ương Đoàn cho 10 cá nhân

Tối 23.3, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2023).

 

Chương trình kỷ niệm được dàn dựng với những tiết mục biểu diễn quy mô, thể hiện truyền thống anh hùng của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, truyền thống cách mạng và những phong trào sôi nổi của Thành đoàn Đà Nẵng các thời kỳ.

 

Trong thời gian qua, 3 phong trào, 3 chương trình của Đoàn cùng với các đề án lớn của Thành phố như “5 không 3 có”, thành phố “4 an” đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.

 

Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ảnh: Mai Hương 

Kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn là thời điểm quan trọng để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định vai trò người bạn đồng hành thân thiết, tin cậy của thanh niên trên mọi lĩnh vực; là môi trường tốt nhất để thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

Bí thư Thành Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng cho biết, thực hiện chủ đề công tác Đoàn năm 2023 - “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027, Thành Đoàn kêu gọi cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên toàn thành phố phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo trong tham gia ứng dụng công nghệ mới, đẩy nhanh quá trình thực hiện chuyển đổi số.

 

Bí thư Thành Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Mai Hương 

Qua đó, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và tham gia xây dựng, phát triển thành phố ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Để ghi nhận những cống hiến không ngừng nghỉ cho sự nghiệp bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, thừa ủy quyền BCH Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” - phần thưởng cao quý nhất của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho 10 đồng chí đã luôn dành những tình cảm, tâm huyết cho sự phát triển của tuổi trẻ thành phố.

Thường vụ Thành Đoàn đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”

Thường vụ Thành Đoàn đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”. Ảnh: Mai Hương

Đồng thời, Thành đoàn Đà Nẵng cũng trao “Giải thưởng 26.3” năm 2023 cho 52 cán bộ đoàn tiêu biểu có sáng kiến, mô hình, giải pháp mới, tiêu biểu, được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố, có ý nghĩa lớn đối với cộng đồng xã hội.

Trao “Giải thưởng 26.3” năm 2023 cho 52 cán bộ đoàn tiêu biểu có sáng kiến. Ảnh: Mai Hương

Trao “Giải thưởng 26.3” năm 2023 cho 52 cán bộ đoàn tiêu biểu có sáng kiến. Ảnh: Mai Hương

Dịp này, ban tổ chức khai mạc hội trại “Vững bước tiên phong” năm 2023 do Thành Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố phối hợp tổ chức.

Hội trại diễn ra từ ngày 23 đến ngày 25.3. Hội trại gồm có 8 cụm trại với sự tham gia của 24 đơn vị trực thuộc thành đoàn và gần 500 trại sinh. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan