A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng sẽ bật tăng trước lo ngại biến thể Omicron?

Lo ngại về siêu biển thể Omicron, lây lan nhanh hơn Delta 500%, được cho là sẽ hỗ trợ đẩy tài sản an toàn như vàng tăng giá trở lại.

Hôm nay (29/11), vàng miếng thương hiệu quốc gia SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào - bán ra trong khoảng 60,05- 60,75 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới hôm nay đang ở mức 1.793,5 USD/ounce.

So với hôm cuối tuần, giá vàng trong nước gần như đứng yên. Còn so với đầu tuần trước, giá vàng trong nước hôm nay tăng 750.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 700.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng thế giới so với hôm cuối tuần chỉ nhích thêm gần 2 USD/ounce. Còn so với 1 tuần trước thì giá vàng thế giới giảm mạnh 50 USD/ounce (gần 1,2 triệu đồng) và đang rời khỏi ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Khoảng cách chênh lệch giá mua vào - bán ra của vàng SJC vẫn được giữ ở mức 700.000 đồng/lượng, giảm 100.000 đồng so với tuần trước.

Khoảng cách chênh lệch giá vàng thế giới và vàng trong nước hôm nay cũng biến động theo giá vàng. Quy đổi theo tỷ giá, giá vàng thế giới đang thấp hơn giá vàng SJC khoảng 11 triệu đồng/lượng.

Theo khảo sát của Kitco News về triển vọng giá vàng, các chuyên gia của Wall Street có quan điểm cân bằng giữa xu hướng giảm, đi ngang và tăng giá, cùng tỷ lệ 33%. Trong khi đó khảo sát trực tuyến của Main Street, 67% nhà đầu tư nhận định vàng sẽ tăng, còn 20% dự báo giảm.

Theo chuyên gia của SIA Wealth Management, giá vàng sẽ tăng cao hơn nữa trong tuần tới khi các thị trường tiếp tục phản ứng với một biến thể mới của Covid-19 phát hiện lần đầu ở Nam Phi.

Lo ngại về siêu biển thể Omicron, lây lan nhanh hơn Delta 500%, đã thúc đẩy đà bán tháo các tài sản rủi ro trên toàn cầu, hỗ trợ đẩy tài sản an toàn như vàng tăng trở lại. Một số quốc gia, bao gồm cả Canada đã áp đặt lệnh cấm du lịch tới Nam Phi và 6 quốc gia láng giềng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan