A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vì sao Thái Hòa là diễn viên triệu USD?

Thái Hòa không có ngoại hình hào nhoáng, lộng lẫy của một tài tử, không có đài từ chuẩn của một diễn viên điện ảnh, nhưng anh lại biết cách gây ấn tượng từ chính những điểm yếu của mình.

Vì sao Thái Hòa là diễn viên triệu USD?

Từ 12 năm trước, Thái Hòa đã là diễn viên triệu USD của màn ảnh Việt khi xuất hiện trong loạt phim ăn khách. Mỗi dự án anh tham gia đều lập kỷ lục về doanh thu ở thời điểm đó.

Loạt dự án lập kỳ tích doanh thu

Mở màn, Thái Hòa ghi dấu ấn với khan giả qua vai đồng tính “chị Hội” trong phim “Để mai tính” của đạo diễn Charlie Nguyễn năm 2010. Bộ phim hài nhẹ nhàng đã làm mưa làm gió thị trường, trong đó nhân vật “chị Hội” trở thành sức hút ấn tượng. Để vào vai nhân vật đồng tính với tính cách không giống ai, Thái Hòa đã có màn hóa thân đầy bất ngờ. Với thắng lợi có được, “Để mai tính” sau đó tiếp tục ra mắt phần 2 vào năm 2014, phim thu 70 tỉ đồng (tương đương 3,2 triệu USD vào thời điểm 2014).

Thời điểm những năm 2010-2015, Thái Hòa xuất hiện ở phim nào, phim đó đều thắng lợi lớn về doanh thu. Năm 2013, bộ phim “Tèo em” với cuộc hành trình dở khóc dở cười của Tí (Johnny Trí Nguyễn) và Tèo (Thái Hòa) đã xô đổ mọi kỷ lục phòng vé.

Bộ phim gây tranh cãi về tình tiết, nhưng tính hài hước của dạng phim hành trình đã giúp “Tèo em” ăn khách đến mức chiếu từ mùa phim Giáng sinh 2013 kéo dài đến hết Tết Nguyên đán 2014. Nhờ có lịch chiếu vắt qua 2 mùa đắt khách nhất trong năm, “Tèo em” lập kỳ tích với 85 tỉ đồng - kỷ lục doanh thu ở thời điểm đó.

Thái Hòa thời đóng Long Ruồi và Tèo em. Ảnh: CMH

Thái Hòa thời đóng Long Ruồi và Tèo em. Ảnh: CMH

Thái Hòa thời đóng Long Ruồi và Tèo em. Ảnh: CMH

Trong năm 2014, ngoài “Để mai tính 2” gây bão, Thái Hòa còn có dự án “Quả tim máu” hợp tác cùng đạo diễn Victor Vũ đạt doanh thu kỷ lục 24 tỉ đồng chỉ sau 3 ngày công chiếu. Kết thúc thời gian ra rạp, “Quả tim máu” thu 85 tỉ đồng.

Chưa kể những dự án như “Long Ruồi”, “Chàng vợ của em”... cũng là những dự án lập kỳ tích phòng thu, giúp Thái Hòa khẳng định tên tuổi của một diễn viên triệu USD, ăn khách bậc nhất của màn ảnh Việt trong thời gian dài.

Đạo diễn Charlie Nguyễn từng dành nhiều lời ngợi khen cho khả năng diễn xuất của Thái Hòa. Theo đạo diễn Charlie Nguyễn, Thái Hòa là diễn viên gây ấn tượng nhất với anh và mỗi khi có vai diễn mới hay dự án mới, anh luôn nghĩ đến Thái Hòa.

Thái Hòa trong “Cây táo nở hoa“. Ảnh: CMH

Thái Hòa trong “Cây táo nở hoa“. Ảnh: CMH

Gần nhất, Thái Hòa góp mặt trong dự án “Tiệc trăng máu”. Tuy ra mắt vào năm 2020 giữa thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, “Tiệc trăng máu” vẫn lập kỳ tích với 175 tỉ đồng.

Sự trưởng thành về diễn xuất

Nhìn vào hành trình để trở thành diễn viên triệu USD có thể thấy Thái Hòa là diễn viên hiếm có về sự đa sắc, đa màu trong diễn xuất.

Từ vai “chị Hội” lòe loẹt, diêm dúa, chua ngoa, Thái Hòa bước vào những vai hài có chút ngô nghê, chất phác, chân thật như “Tèo em”, “Long Ruồi”... Những năm 2010-2018, Thái Hòa gắn với loạt vai hài và trở thành diễn viên hài “đinh” của màn ảnh. Cách diễn hài tự nhiên, sinh động đã giúp Thái Hòa trở thành cái tên bảo chứng phòng vé khi dòng phim hài lên ngôi ở các rạp chiếu.

Đến 2020, với “Tiệc trăng máu”, Thái Hòa thể hiện rõ nét sự trưởng thành và chiều sâu trong diễn xuất. Vào vai nhà báo Phan Bất Bình - một người chồng gia trưởng, hà khắc với vợ, nhưng lại ẩn giấu bên trong đầy những bí mật tăm tối, Thái Hòa cho thấy kỹ năng diễn xuất đầy biến hóa.

Thái Hòa ở “Tiệc trăng máu“. Ảnh: NSX

Thái Hòa ở “Tiệc trăng máu“. Ảnh: NSX

Ở “Tiệc trăng máu”, khán giả bắt gặp một Phan Bất Bình (Thái Hòa) đầy hà khắc, nghiệt ngã khi nói chuyện với vợ, đầy khó tính khi nói chuyện với bạn bè, nhưng chỉ ở góc tối của hành lang, lại thấy gương mặt đầy bệnh hoạn khi Bất Bình tiết lộ bí mật với bạn...

Sau “Tiệc trăng máu”, Thái Hòa dành nhiều thời gian cho phim truyền hình. Anh gây xúc động khi hóa thân vào vai diễn người anh cả hy sinh tất cả cho các em trong “Cây táo nở hoa”. Cũng với tạo hình khắc khổ, gai góc, xù xì ấy, Thái Hòa đang trở lại màn ảnh nhỏ trong “Mẹ rơm”.

Khán giả đang kỳ vọng, Thái Hòa sẽ mang đến những cảm xúc mới khi đóng “Mẹ rơm”, dù vai diễn mới có tạo hình khắc khổ gần giống vai Ngọc của “Cây táo nở hoa”.

Thái Hòa với ngoại hình đặc biệt, không khiến khán giả choáng ngợp như những tài tử triệu USD có nhan sắc lộng lẫy, Thái Hòa có sức quyến rũ riêng với khả năng diễn xuất có chiều sâu và sự biến hóa.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan