A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vì sao Bằng Kiều không đầu tư MV triệu view mà tổ chức Liveshow bán vé?

Âm nhạc của Bằng Kiều có chất riêng. Anh có con đường riêng từ chất giọng, suy nghĩ cho đến cách lựa chọn phương thức lan toả, giữ gìn màu sắc của mình. 

Vì sao Bằng Kiều không đầu tư MV triệu view mà tổ chức Liveshow bán vé?

Sắp tới đây Bằng Kiều sẽ tái ngộ khán giả Hà Nội với những live concert, liveshow thưởng lãm nghệ thuật cùng giai điệu sâu lắng.

Ca sĩ Bằng Kiều sẽ trở lại với

Ca sĩ Bằng Kiều sẽ tái ngộ với khán giả Hà Nội với những Liveshow đặc biệt trong thời gian tới. Ảnh: TTVH

Trải qua một năm 2021 nhiều gián đoạn, Bằng Kiều đang từng bước trở lại. Với Bằng Kiều, những tín hiệu phục hồi từ thị trường âm nhạc là một bước chuyển mình tích cực đối với người nghe và người làm nghệ thuật. 

"Ở Hà Nội, âm nhạc đang rất sôi động vì sự trở lại của các sân khấu. Người Hà Nội có thói quen đến rạp nghe nhạc. Trong 2 năm COVID-19, khán giả cảm thấy bức bách khi không được đếp rạp cũng như các hội trường lớn nghe hát. Sau khi dịch bệnh ổn định, thị trường âm nhạc trở lại sôi động” - Bằng Kiều nhận định.

"Khán giả của tôi thích đến rạp nghe hát"

Bằng Kiều có con đường riêng. Giọng ca “Nơi tình yêu bắt đầu” cho biết, mỗi khán giả có một phong cách nghe nhạc khác nhau. Đối với những người nghe nhạc chơi chơi, họ thường không quan tâm nhiều đến bài hát và dòng nhạc. Nhưng một khi đã yêu thích ca sĩ nào đó, người ta sẽ tìm đến đến nghe hát live, đó là sự khác biệt. 

 

 Giọng ca 7X tập trung đầu tư cho các show diễn cá nhân. Ảnh: NSCC

“Các nghệ sĩ trẻ tập trung làm MV, phát hành trên nền tảng nhạc số là nguồn thu chính, bởi khán giả của nghệ sĩ trẻ chủ yếu là học sinh, sinh viên nên lượng truy cập sẽ giúp sản phẩm của họ kiếm được thu nhập. Còn với nghệ sĩ 'già' như tôi, khán giả của tôi chủ yếu là những người thích đến rạp nghe hát live (hát trực tiếp)" - Bằng Kiều nói.

Vì vậy, anh không sản xuất MV mà đầu tư và tham gia các liveshow ca nhạc. 

"Tôi may mắn có nhiều hit"

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, tuổi thơ của ca sĩ Bằng Kiều lớn lên trong căn gác nhỏ nằm trên đường Ngô Sỹ Liên, Hà Nội. Giọng ca “Trái tim bên lề” sớm bộc lộ tài năng, nhận được sự hậu thuẫn của gia đình để theo đuổi con đường âm nhạc. 

Trong suốt hành trình sự nghiệp của mình, Bằng Kiều với giọng tenor cao vút đã sở hữu những bản hit đình đám.

Chắc hẳn, ai cũng từng một lần nghe: Trái tim bên lề, Trái tim không ngủ yên, Anh sẽ nhớ mãi, Nơi tình yêu bắt đầu, Em ơi Hà Nội phố hay Anh đến thăm em đêm 30...

 

Bằng Kiều cảm thấy may mắn khi sở hữu nhiều bản hit. Ảnh: Hoài Thu 

Ca sĩ Bằng Kiều cho biết: “Tôi cho rằng bản thân mình cũng khá may mắn khi có nhiều bản hit. Trong những chương trình, show diễn có nhiều ca sĩ, bản thân tôi không thể hát hết các ca khúc mà khán giả của tôi yêu cầu. Do đó, ở các chương trình dài hơi, thường tôi sẽ lựa chọn việc khán giả muốn nghe tôi hát gì chứ ít khi thể hiện những ca khúc mới. 

Những điều mới mẻ có nhiều yếu tố lắm, không nhất thiết phải là bài hát mới, có thể là bài cũ theo phong cách mới hoặc bài mới theo phong cách cũ,… Nói vậy để thấy không phải là tôi ngại hát những bài mới”. 

Bằng Kiều lý giải cho việc hay "hát đi hát lại" những ca khúc cũ. Để làm mới mình, Bằng Kiều từng cover “Hoa nở không màu” (Hoài Lâm), “Người hãy quên em đi” (Mỹ Tâm), “Em không sai chúng ta sai” (Erik)…

“Thời điểm dịch bùng phát, tôi cũng có cover lại một số bài hát của ca sĩ trẻ và được khán giả đón nhận. Đó cũng là niềm vui và động lực của tôi. Còn bây giờ, tôi khá bận nên chỉ tập trung cho các kế hoạch biểu diễn của mình" - Bằng Kiều nói. 

 

Cặp đôi Bằng Kiều - Thu Phương gắn bó trong âm nhạc. Ảnh: NSCC

Dù không còn ở thời kỳ đỉnh cao, sự nghiệp âm nhạc của Bằng Kiều vẫn giữ được phong độ ổn định. Bằng Kiều có lượng khán giả riêng và họ đều trung thành với anh qua năm tháng.

Nói về cuộc sống riêng khi vừa chào đón con trai thứ 4 với bạn gái, Bằng Kiều chia sẻ anh phải thu xếp thời gian, vừa lo các kế hoạch âm nhạc, vừa chia sẻ với 3 con trai ở Mỹ, và con trai mới sinh ở Việt Nam.

“Tôi đã quen dần với lịch trình bận rộn, cho nên không có gì phức tạp cả. Công việc gia đình, mỗi người phân công làm một việc tuỳ theo khả năng và điều kiện. Cũng như tất cả mọi người, ai cũng đi làm 10 tiếng/ngày, còn tôi chỉ biểu diễn, di chuyển…” - Bằng Kiều tâm sự khi được hỏi về thời gian cho gia đình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan