A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ môn Iran từng đi quét rác, làm thợ rửa xe, có kỷ lục Guinness

Thủ môn Iran Alizera Beiranvand của tuyển Iran đã bị chấn thương ở trận thua tuyển Anh 2-6 tối 21.11. Người gác đền này từng sở hữu một kỷ lục Guinnes về cú ném bóng xa nhất trong một trận đấu.

Thủ môn Iran từng đi quét rác, làm thợ rửa xe, có kỷ lục Guinness

Thủ môn Iran Beiranvand bị chấn thương ở trận đấu gặp tuyển Anh. Ảnh: AFP

Alizera Beiranvand từng trở nên nổi tiếng tại World Cup 2018, khi cản phá cú phạt đền của Ronaldo ở trận Bồ Đào Nha gặp Iran. Tối 21.11, Beiranavand bắt chính cho Iran ở trận gặp tuyển Anh. Tuy nhiên, anh buộc phải rời sân bằng cán cứu thương, sau cú va chạm mạnh với đồng đội.

Beiranvand, sinh năm 1992 đã trốn khỏi gia đình sau khi cha của anh xé găng tay tập luyện. Người cha nói với Beiranvand rằng anh không bao giờ có thể trở thành một cầu thủ bóng đá. Cha muốn anh trở thành một người chăn cừu nhưng anh có những ước mơ lớn hơn.

Thủ môn Iran Beiranvand bị chấn thương nặng phải rời sân bằng cáng. Ảnh: AFP

Thủ môn Iran Beiranvand bị chấn thương nặng phải rời sân bằng cáng. Ảnh: AFP

Để theo đuổi ước mơ của mình, Beiranvand đã làm việc trong tiệm rửa xe, cửa hàng bánh pizza, xưởng may quần áo và quét dọn đường phố để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Nỗ lực không ngừng nghỉ giúp anh tìm được chỗ đứng tại câu lạc bộ Vahdat, Naft Tehran, sau đó còn thi đấu tại Bỉ, Bồ Đào Nha. Năm 2014, Beiranvand bắt đầu khoác áo tuyển Iran và khẳng định chỗ đứng số 1 kể từ đó.

Ngoài tài năng, Beiranvand còn sở hữu một kỷ lục Guinness ít thủ môn nào có được, khi thực hiện cú ném bóng xa nhất từ trước đến nay. Ở trận Iran gặp Hàn Quốc tại vòng loại World Cup năm 2018, diễn ra vào ngày 11.10.2016, Beiranvand đã thực hiện cú ném bóng lên đến 61m.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan