A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giọng ca trẻ Đức Lương lan tỏa tinh thần chống dịch qua ca khúc “Cô Vi! Mời Đi Cho”

Với ca từ và giai điệu dí dỏm, giọng ca trẻ Đức Lương đã mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người giữa mùa dịch Covid-19 qua “Cô Vi! Mời Đi Cho”.

“Thế là 2 năm rồi, khá là mệt mỏi rồi. Việt Nam tôi có tội tình chi. Cô đến hoài à, ghé thăm từng nhà, ấy thế mà, lang thang bôn ba, chưa chịu về nhà. Việt Nam tôi đây, chẳng ngại điều chi, chỉ có đề nghị, cách ly tại nhà, đừng đi đâu xa, ý thức chút nha. Con em trẻ già, tốt nhất ở nhà” là đoạn hát mở đầu ca khúc vui tươi này. Đó cũng là tình hình dịch bệnh suốt 2 năm qua tại Việt Nam. Qua đó, Đức Lương cũng nêu cao tinh thần, ý thức phòng chống dịch của mọi người, mong sao dịch sớm qua đi.

 

“Cô Vi! Mời Đi Cho” là sáng tác của Đức Lương, sinh năm 2001. Anh cho biết: “Cảm hứng lớn nhất khi Lương viết bài hát này là lúc mà TP.HCM bùng dịch. Lúc đó tầm 12 giờ tối, giai điệu bắt đầu hiện ra và Lương nghĩ trong thời gian khó khăn này cũng nên làm gì đó để cố vũ tinh thần chống dịch bệnh. Mình đã chọn âm nhạc làm món quà để tiếp thêm tinh thần cho mọi người. Loay hoay đến gần 2 giờ sáng, mình hoàn thiện bố cục bài và viết xong bài hát này sau 2 ngày”.

Mang đến giai điệu vui tươi, đầy tích cực, “Cô Vi! Mời Đi Cho” còn khéo léo đưa các thông tin phòng chống dịch vào như rửa tay, sát khuẩn. “Ai đến thì đến nhưng cô vi thì đi cho. Nơi đâu có bán bình yên share cái địa chỉ bước lên xe và đi liền. Luôn tay tiện chân, chở cô vi đi sát nơi ngoài biên, thiêu đốt thành tro. Người người đỡ lo. Mời cô đi cho, nào good bye và say bye” hẳn là những điều mà cũng muốn.

 

Đức Lương kể về quá trình thực hiện ca khúc này: “Khi thu âm bài này, dịch bệnh đang bùng phát nên có một chút khó khăn. Nhưng rất may mắn, Lương cũng hoàn thành việc thu và mix bài hát này sớm để gửi đến khán giả. Trước khi viết bài hát này, mình đã tìm hiểu rất nhiều bài hát cổ động của các anh chị nghệ sĩ khác. Rồi sau đó, Lương quyết định chọn âm nhạc mà mình thích để viết và truyền đạt nó đến với mọi người. Dù là bài hát cổ động nhưng Lương vẫn đưa sự hồn nhiên, dễ thương vào để người nghe cảm thấy dễ chịu, trong thời gian căng thẳng này. Mình cảm thấy rất vui và ý nghĩa vô cùng vì đã làm một phần gì đó để tiếp thêm sức mạnh và lan toả sự tích cực này đến với mọi người”.

 

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan