A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả xét nghiệm các trường hợp nguy cơ cao mắc COVID 19 tại Hà Nội, Lâm Đồng

Kết quả xét nghiệm 11 trường hợp nguy cơ cao (từ TP.Đà Nẵng về TP. Đà Lạt và 3 huyện thành khác của tỉnh Lâm Đồng) đều âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng 30/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Lâm Đồng cho biết đã cử người đến 4 huyện, thành của tỉnh Lâm Đồng (Đà Lạt, Bảo Lộc, Bảo Lâm và Đơn Dương) lấy mẫu xét nghiệm đối với 11 trường hợp nguy cơ cao: từ ngày 1-23/7, từng vào những khu vực mà Bộ Y tế khuyến cáo như Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng…

Kết quả xét nghiệm cho thấy 11 trường hợp nói trên đều âm tính với SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp này đang được cách ly để tiếp tục theo dõi.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

2 điểm cách ly tập trung của tỉnh Lâm Đồng là Bệnh xá H32 và Trung đoàn 994 thuộc Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng đã được kích hoạt trở lại, sẵn sàng đón các trường hợp đến cách ly.

Kết quả xét nghiệm các trường hợp nguy cơ cao mắc COVID 19 tại Hà Nội, Lâm Đồng - Ảnh 1.

Trung đoàn 994 sẵn sàng đón người đến cách ly tạp trung.

Ngành y tế Lâm Đồng tăng cường phòng bệnh, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở khám chữa bệnh; bảo đảm sinh phẩm xét nghiệm, vật tư, trang thiết bị y tế cung ứng đầy đủ cho công tác phòng chống dịch; phân công trực 24/24 giờ.

Công an tỉnh và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng tiến hành rà soát điều kiện nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị tại hàng chục khu cách ly tập trung do ngành quản lý, đảm bảo điều kiện tối thiểu sẵn sàng phục vụ cách ly tập trung khi có yêu cầu.

UBND tỉnh cũng đề nghị người dân kịp thời phát hiện những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, thông báo cho cơ quan y tế để thực hiện các biện pháp sàng lọc, cách ly, xét nghiệm, chẩn đoán theo quy định. (Kim Anh)

Hà Nội: 6/87 người về từ Đà Nẵng có biểu hiện ho, sốt âm tính với SARS -CoV-2

Trước tình hình Hà Nội đã xuất hiện ca nhiễm COVID-19 có liên quan đến thành phố Đà Nẵng,  Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội không được chủ quan, lơ là, không được mất cảnh giác cũng như không quá hoang mang, lo lắng. Hiện nay, với số người từ Đà Nẵng về Hà Nội là hơn 21 nghìn người nhưng có 87 người có biểu hiện sốt, ho, khó thở, có 6/87 âm tính. UBND TP Hà Nội xác định đây  nơi có nguy cơ lây nhiễm cao nên cần khởi động lại tất cả hoạt động của các Ban chỉ đạo (BCĐ) từ cấp tổ dân phố đến thôn, xóm, bản, phường, xã/quận, huyện, sở ban ngành. Phải bảo đảm trực 24/24/7 để sẵn sàng khả năng ứng phó với thông tin dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Hà Nội sẽ lấy mẫu tất cả những trường hợp đến từ các tỉnh miền Trung nhất là Đà Nẵng, Quảng Nam. Trước mắt,  test nhanh hơn 21 nghìn trường hợp về từ Đà Nẵng từ hôm nay đến thứ 7, trường hợp nào dương tính xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR. Liên quan đến tất cả F1 phải lấy mẫu xét nghiệm cách ly ngay lập tức, lấy trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ cao làm nơi cách ly và khởi động lại Ban quản lý này, toàn bộ chế độ ăn uống phục vụ như giai đoạn trước. Các trường hợp F2 cách ly tại nhà, có biểu hiện ho khó thở thì tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.  Các trường hợp sốt, ho khó thở đều phải xét nghiệm; trường hợp ho sốt đến nhà thuốc mua thuốc phải thông báo cho cơ quan chức năng để bám sát tình hình, phổ biến cho người dân. Các đơn vị, cơ quan phải có nước sát khuẩn; người dân tham gia giao thông phải đeo khẩu trang.  Các Hội chợ, Hội nghị xúc tiến cung cầu, lễ hội, quán bar… trên địa bàn Thành phố, Chủ tịch UBND TP đề nghị tạm dừng hoạt động theo đúng kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 tại thông báo số 262/TB-VPCP ngày 29/7. (Quảng An)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan