A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bác bỏ thông tin

Trung tâm Báo chí TP.HCM vừa chính thức thông báo UBND TP.HCM khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng cùng ngày về việc "TP.HCM sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3" là hoàn toàn bịa đặt.

bac bo thong tin tphcm phong toa 14 ngay

Trung tâm Báo chí TP.HCM cũng cho biết, hiện Thành phố đang tập trung tổng lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19. UBND Thành phố yêu cầu người dân không lan truyền các thông tin không kiểm chứng, sai sự thật; theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố trên những kênh thông tin chính.

UBND Thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an Thành phố xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin không kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố.

Hàng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố đều tổ chức họp giao ban trao đổi thông tin và bàn các giải pháp chống dịch kịp thời. Những thông tin chỉ đạo, điều hành từ cuộc họp đều được công khai trên Website của Trung tâm Báo chí Thành phố, các bản tin thời sự của Đài Truyền hình Thành phố, Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố, Báo Sài Gòn Giải Phóng… để người dân theo dõi.

bac bo thong tin tphcm phong toa 14 ngay

Các vị lãnh đạo dự lễ thượng cờ các nước ASEAN

bac bo thong tin tphcm phong toa 14 ngay

Lễ thượng cờ ASEAN chào mừng cộng đồng ASEAN thành lập

Cộng đồng ASEAN được các Nhà Lãnh đạo các nước ASEAN thông qua tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 9 (diễn ra tại Bali, Indonesia vào tháng 10/2003) và chính thức thành lập vào hôm nay (31/12/2015) với 3 trụ cột: Cộng đồng An ninh ASEAN (ASC), Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN (ASCC). Việc thành lập Cộng đồng ASEAN nhằm đẩy mạnh hơn nữa mức độ hợp tác và liên kết khu vực, đem lại những tác động sâu rộng và có ý nghĩa quan trọng đối với đời sống của người dân các nước ở khu vực Đông Nam Á.

Với vai trò là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế - văn hóa của Việt Nam, TPHCM sẽ luôn tích cực trong việc khai thác và thực hiện hiệu quả các hoạt động hợp tác song phương, đa dạng với các nước thành viên ASEAN, chủ động triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại – đầu tư, du lịch tại TPHCM và các địa phương trong khu vực.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan