A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hậu quả nặng nề với Đảng Cộng hòa ở Pennsylvania sau vụ 6.1

Hàng nghìn người đã rời bỏ Đảng Cộng hòa ở bang Pennsylvania kể từ cuộc bạo loạn ngày 6.1 tại Điện Capitol.

Tờ The Philadelphia Inquirer đưa tin hôm 22.2, trong số 30.000 người Pennsylvania đã thay đổi đăng ký đảng của họ, gần 2/3 - 19.000 người - là đảng viên Đảng Cộng hòa. Hầu hết đã trở thành đảng viên độc lập, nhưng gần 29% những người thay đổi là thành viên Đảng Cộng hoà đã chuyển sang Đảng Dân chủ - một sự đảo ngược từ những năm 2008 đến 2020. Ngược lại, chỉ 14,5% số thay đổi đăng ký là Đảng Dân chủ chuyển sang Đảng Cộng hòa.

Kimberly S. Adams, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học East Stroudsburg, nói với Inquirer: “Nhiều đảng viên Đảng Cộng hòa cảm thấy tức giận và xấu hổ trước đám đông giận dữ xông vào Điện Capitol".

Pennsylvania là bang chiến trường quan trọng. Kể từ năm 2008, người chiến thắng ở bang này đều vào Nhà Trắng: Ông Donald Trump giành được Pennsylvania vào năm 2016 và ông Joe Biden giành lại chiến thắng vào năm 2020.

Tuy nhiên, không phải tất cả những người đã thoái đảng đều phản đối cựu Tổng thống Donald Trump và thương hiệu chính trị của ông.

Theo một báo cáo vào đầu năm nay, ý tưởng của ông Donald Trump thành lập một đảng của riêng mình có thể thu hút sự ủng hộ từ những người Cộng hòa nghĩ rằng Đảng Cộng hòa - tiêu biểu là Thượng nghị sĩ Mỹ Pat Toomey, một đảng viên Cộng hòa bảo thủ ủng hộ việc luận tội - đã không đi đủ xa trong việc hỗ trợ các nỗ lực lật ngược chiến thắng của Tổng thống Joe Biden.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan