A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Máy bay không người lái có vũ trang áp sát sứ quán Mỹ ở Iraq

Lực lượng Mỹ đã bắn hạ máy bay không người lái có vũ trang gần Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad.

Các lực lượng Mỹ đã bắn hạ một máy bay không người lái có vũ trang phía trên Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad tối 5.7, AFP dẫn thông tin từ các quan chức an ninh Iraq.

Các hệ thống phòng thủ của Mỹ đã phóng rocket lên không ở Baghdad. Loạt hỏa lực đã hạ máy bay không người lái chở đầy chất nổ.

Vụ việc diễn ra chỉ vài giờ sau khi một cuộc tấn công nhằm vào căn cứ đồn trú của Mỹ ở phía tây Iraq.

Theo đó, ba quả tên lửa đã nhắm vào căn cứ không quân ở Iraq ở sa mạc phía tây nơi có quân đội Mỹ. Cuộc tấn công nhắm vào căn cứ ở Ain al-Assad mà không gây ra thương vong nào.

Kể từ đầu năm nay đã có 4 cuộc tấn công nhắm vào các lợi ích của Mỹ ở Iraq. Tại Iraq, Mỹ có 2.500 binh sĩ triển khai trong liên minh quốc tế chống nhóm khủng bố IS.

Có 6 trong 47 cuộc tấn công này là máy bay không người lái. Chiến thuật này khiến liên quân lo ngại vì máy bay không người lái có thể né hệ thống phòng không.

Hồi tháng 4, một máy bay không người lái chứa đầy chất nổ tấn công trụ sở của liên quân tại Iraq trong khu vực quân sự của sân bay ở Arbil.

Tháng 5, một máy bay không người lái chất đầy chất nổ tấn công căn cứ không quân Ain Al-Asad, nơi các binh sĩ Mỹ đóng quân.

Ngày 9.6, ba máy bay không người lái chứa đầy chất nổ nhắm mục tiêu vào sân bay Baghdad nơi có các binh sĩ Mỹ đang triển khai. Một trong số ba máy bay không người lái này đã bị quân đội Iraq bắn hạ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan