A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát hiện một giáo viên là F1, 4 trường ở TP Tam Điệp cho học sinh nghỉ học

Ngày 6.5, Phòng GDĐT thành phố Tam Điệp, Ninh Bình đã cho học sinh tại 4 trường trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 9.5 do liên quan đến một giáo viên được xác định là F1 của bệnh nhân Đ.T.N, làm điều dưỡng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2.

Trường hợp F1 được phát hiện là bà N.T.D, sinh năm 1970 (trú tại số nhà 21, ngõ 2, đường Kim Đồng, tổ 9, phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp, Ninh Bình). Bà D là giáo viên Trường Mầm non Bắc Sơn (thành phố Tam Điệp).

Vào ngày 25.4, bà D về quê ở xóm Đồng Nhân, xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định và có tiếp xúc với chị Đ.T.N, sinh năm 1990, làm điều dưỡng tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2. Ngày 4.5, chị N được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 5.5 có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin bà D là F1, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Tam Điệp đã đưa bà D vào cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Cơ điện xây dựng Việt Xô (thành phố Tam Điệp). Đồng thời , chỉ đạo các cơ quan đơn vị liên quan, tiến hành truy vết các trường hợp F2, F3 và tiến hành phun khử trùng toàn bộ khu vực nhà ở của bà D.

Đến 23h ngày 5.5 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Tam Điệp đã xác định được 151 trường hợp F2, trong đó có 68 học sinh lớp 4 tuổi, 73 cán bộ, giáo viên và nhân viên của Trường Mầm non Bắc Sơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan