A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông tin đáng chú ý về vụ New York điều tra thuế của ông Trump

Công tố viên quận Manhattan, New York, Mỹ, đã tiếp cận được hồ sơ thuế của ông Donald Trump sau cuộc chiến kéo dài.

Một công tố viên ở New York đã có được các bản sao hồ sơ thuế của ông Donald Trump sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ những nỗ lực cuối cùng của cựu tổng thống để ngăn không giao nộp hồ sơ thuế, theo Politico.

Văn phòng công tố quận Manhattan, New York đã thực thi trát đòi hầu tòa với công ty kế toán của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong vòng vài giờ sau phán quyết của Tòa án Tối cao ngày 22.2 và hiện đã có tài liệu trong tay - Danny Frost, người phát ngôn của văn phòng, cho biết hôm 25.2.

Công tố viên quận Cyrus R. Vance Jr đã đấu tranh trong một năm rưỡi để tiếp cận hồ sơ thuế của ông Donald Trump trong cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của cựu tổng thống Mỹ. Các tài liệu được bảo vệ theo các các quy tắc giữ bí mật của bồi thẩm đoàn và dự kiến không được công bố rộng rãi.

Vance, một thành viên Đảng Dân chủ, đang tiến hành cuộc điều tra trên phạm vi rộng trong đó có xem xét liệu ông Donald Trump hoặc các doanh nghiệp của ông có gian dối về giá trị tài sản để có được các khoản vay có lợi và các lợi ích khác về thuế hay không. Công tố quận cũng đang xem xét kỹ lưỡng các khoản "tiền mua im lặng" được trả cho những người phụ nữ thay mặt cho ông Trump.

Văn phòng của công tố viên Vance đã ban hành trát đòi hầu tòa cho công ty kế toán của ông Trump, Mazars USA, vào tháng 8.2019 để yêu cầu bản khai thuế và các tài liệu liên quan trong 8 năm của ông Donald Trump.

Các luật sư của ông Trump đã ra tòa để ngăn chặn thực thi yêu cầu này.

Trong một tuyên bố ngắn gọn sau khi Tòa án Tối cao ra phán quyết ngày 22.2, công tố Vance chỉ nói: "Công việc vẫn tiếp tục".

Ông Trump gọi cuộc điều tra này là sự tiếp nối "cuộc săn phù thủy chính trị lớn nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta".

Politico lưu ý, trát đòi hầu tòa mà công tố viên quận Vance yêu cầu Mazars USA không chỉ giao các phiên bản cuối cùng của các tờ khai thuế của ông Trump, mà còn cả các bản dự thảo của những tờ khai đó và “bất kỳ và tất cả các báo cáo về tình trạng tài chính, báo cáo hàng năm, báo cáo tài chính định kỳ và báo cáo của kiểm toán viên độc lập” do công ty giữ.

Tờ New York Times đã thu thập riêng dữ liệu thuế của ông Donald Trump trong nhiều năm và xuất bản các bài viết trong năm ngoái thống kê chi tiết một số hoạt động tài chính của ông Trump, trong đó có cáo buộc ông Trump chỉ đóng 750 USD thuế thu nhập liên bang năm 2017 và không có thuế thu nhập trong 11/18 năm vì thua lỗ lớn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan